anhsangviet68@gmail.com

  • Tìm kiếm
  • 0

Nhiệt độ màu là gì? Chọn nhiệt độ màu cho không gian sống như thế nào?

Nhiệt độ màu là gì? 

Nhiệt độ màu được hiểu đơn giản là màu sắc của ánh sáng, khi nhiệt độ cao hơn sẽ có màu trắng và xanh hơn, nhiệt độ màu thấp hơn sẽ có màu ấm hơn và màu vàng hơn. Chính vì thế, nhiệt độ màu được xem là yếu tố cốt lõi để chọn được ánh sáng phù hợp với không gian sống.

Theo nghiên cứu, dưới nhiệt độ màu cao hơn con người có xu hướng trở nên tỉnh táo, tập trung hơn và có tinh thần làm việc cao. Mặt khác, nhiệt độ màu thấp hơn( ánh sáng vàng và ấm hơn ) sẽ tạo ra bầu không khí thoải mái, dễ chịu giúp con người cảm thấy thư giãn hơn.

                                    

Sự khác biệt giữa nhiệt độ màu 3000K và 4000K

- Đèn LED 3000K: 

Không gian ấm áp và ấm cúng: Đèn LED 3000K phát ra ánh sáng dịu nhẹ như ánh nến hoặc bóng đèn sợi đốt truyền thống. Đây là nhiệt độ màu ý tưởng để tạo ra bầu không khí ấm cúng ở những khu vực như phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng ăn.

Thư giãn: Nhiệt độ này phù hợp cho những không gian mà bạn muốn nghỉ ngơi và thư giãn. Ánh sáng ấm áp có tác dụng xoa dịu và giúp tạo không gian yên tĩnh và thanh bình.

- Đèn LED 4000K 

Không gian sáng : Đèn LED 4000K tạo ra ánh sáng mát và sắc nét, nhiệt độ này rất lý tưởng cho khu vực như phòng tắm, phòng khách và không gian làm việc. 

Tăng tính thẩm mỹ: Nếu bạn chọn một không gian phòng khách hay phòng bếp theo phong cách hiện đại tối giản thì lựa chọn đèn LED nhiệt độ 4000K là phù hợp. Với nhiệt độ ánh sáng này giúp tôn lên màu thật của vật thể, giúp cho hình ảnh sắc nét và bóng bẩy, chính vì vậy đây là lựa chọn sáng suốt cho phòng khách, nơi họp và làm việc.

Làm thế nào để chọn đúng nhiệt độ màu theo không gian phòng?

Trước hết để lựa chọn được nhiệt độ màu theo phòng thì cần xác định được chức năng chính của phòng xem đây có phải là không gian thư giãn, làm việc hay nấu ăn không? Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý theo sở thích cá nhân, tuỳ theo ý muốn lựa chọn không gian dễ chịu thoải mái hay không gian sáng mát. 

Mặt khác, để chọn được nhiệt độ màu ánh sáng phù hợp bạn cũng cần soi xét phong cách trang trí. Dưới đây là một số phong cách nhà và nhiệt độ ánh sáng cần tham khảo: 

                                 

- Lựa chọn nhiệt độ màu cho phòng khách: 

Phòng khách là khu vực chính để đón tiếp khách và gia đình quây quần cùng nhau nên yêu cầu về ánh sáng chủ yếu nghiêng về ánh sáng tự nhiên. Ở đây, có thể lắp đặt một số đèn LED, dải đèn LED, đèn ray nam châm dài và các loại đèn downlight xung quanh trần.  Để đảm bảo không gian đủ sáng và tự nhiên thì nhiệt độ màu gợi ý là từ 3500K - 4000K.

- Lựa chọn nhiệt độ màu cho phòng ăn:

Phòng ăn là khu vực nên có nhiệt độ màu thấp hơn và chỉ số hoàn màu cao hơn, chỉ số nhiệt độ màu được gợi ý là 4000K. Bằng chỉ số này giúp cho không gian trở nên ấm áp, thoải mái đồng thời làm cho món ăn trông ngon miệng hơn.

- Lựa chọn nhiệt độ màu cho phòng ngủ 

Là không gian nghỉ ngơi và thư giãn nên ánh sáng cần phải ấm và dịu mắt, chính vì vậy lựa chọn nhiệt độ màu 3000K sẽ đem đến nguồn sáng lý tưởng cho giấc ngủ của bạn và gia đình. Ánh sáng này còn được gọi là ánh sáng của hoàng hôn và chạng vạng chính vì vậy sẽ giúp cho không gian phòng ngủ nên thơ, xua tan mệt mỏi cuối ngày.

- Lựa chọn nhiệt độ màu cho phòng tắm

Trong phòng tắm thường là nơi kín, ánh sáng kém , chính vì thế cần lựa chọn nhiệt độ màu cho ra ánh sáng tự nhiên, cường độ cao khoảng 3500K-4000K. Điều này về tổng thể sẽ làm sáng không gian và khi nhìn vào gương cung cấp ánh sáng tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin Kadilux đưa ra về nhiệt độ màu và nên chọn nhiệt độ màu ánh sáng cho từng không gian sống, hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp có thể cung cấp kiến thức giúp bạn đưa ra lựa chonh sáng suốt khi chọn đèn LED.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 15

© Bản quyền thuộc về Kadilux.com

- Thiết kế website Webso.vn