anhsangviet68@gmail.com

  • Tìm kiếm
  • 0

Phòng ngủ

Việc thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ là rất quan trọng, không chỉ đảm bảo ánh sáng phục vụ các như cầu cần thiết như đọc sách, trang điểm, thay đồ,.. mà còn mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn sau một ngày làm việc. Vậy làm thế nào để thiết kế ánh sáng phòng ngủ hợp lý nhất? Hãy cùng Kadilux tìm hiểu bài viết sau: 

Tổng sản phẩm:
0

1. Những nguyên tác cơ bản khi bố trí đèn LED phòng ngủ

Cho dù bạn lựa chọn phong cách chiếu sáng phòng ngủ nào thì việc đảm bảo hệ thống ánh sáng hài hoà và cân bằng là điểu rất quan trọng. Dưới đây là một số nguyên tắc Kadilux đã tổng hợp khi thiết kế hệ thống chiếu sáng phòng ngủ:

- Cần kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn LED

Nhiều gia chủ quá chú trọng đến việc thiết kế hệ thống đèn LED mà quên mất việc tận dụng ánh sáng tự nhiên. Thực tế, khi thiết kế chiếu sáng cần đặt ánh sáng tự nhiên luôn được đặt lên hàng đầu. Phòng ngủ cần được bố trí gần các vị trí như: cửa sổ, cửa ra vào, có ban công và hướng sáng hợp lý. Nếu bố trí ánh sáng tự nhiên hợp lý, ban ngày phòng ngủ sẽ không cần sử dụng đèn chiếu sáng hoặc chỉ cần 1 bóng đèn nhỏ kết hợp với ánh sáng tự nhiên.

- Bố trí đèn LED theo nhu cầu sử dụng 

Với không gian phòng ngủ, mỗi người sẽ có như cầu khác nhau. Một số phòng ngủ sẽ được chủ nhà kết hợp với phòng làm việc, phòng đọc sách,... Vì vậy với mỗi mục đích sử dụng thì hệ thống chiếu sáng cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu bạn sử dụng phòng ngủ kết hợp với phòng làm việc thì nên đặt thêm đèn ở góc tường. Ánh sáng này sẽ giúp cung cấp vừa đủ cho bàn làm việc mà không ảnh hưởng tới không gian ngủ. Ngoài ra, nếu  có thói quen thường xuyên đọc sách trên giường ngủ thì có thể đặt thêm đèn bàn hoặc đèn thả trên đầu giường.

- Lựa chọn nhiệt màu phù hợp cho phòng ngủ 

Theo nghiên cứu ánh sáng vàng là thích hợp nhất cho phòng ngủ. Việc sử dụng ánh sáng dịu nhẹ sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng, ngủ sâu giấc hơn.

2. Một số lưu ý khi thiết kế ánh sán phòng ngủ 

Phòng ngủ là không gian riêng tư cần được thiết kế, trang trí theo phong cách lãng mạn hay hiện đại, tuỳ theo sở thích của chủ nhân căn phòng,.. Tuy nhiên, với bất kỳ phong cách thiết kế phòng ngủ nào, ánh sáng cũng cần phải được lựa chọn phù hợp và thắp sáng toàn bộ không gian khi màn đêm buông xuống.

© Bản quyền thuộc về Kadilux.com

- Thiết kế website Webso.vn