anhsangviet68@gmail.com

  • Tìm kiếm
  • 0

Thiết kế đèn LED nội thất cho tiệm cắt tóc trở nên thu hút

            

1. Nguyên tắc thiết kế ánh sáng cho tiệm tóc 

- Tiện ích: Trước khi thiết kế đèn LED chiếu cần xác định được nhu cầu các khu vực khác nhau hoặc những vùng sáng trọng tâm để điều chỉnh cường độ ánh sáng và lựa chọn các thiết bị chiếu sáng có nguồn sáng và cường độ ánh sáng phù hợp. 

- Tính nhất quán: Phong cách thiết kế đèn LED phải tương ứng với phong cách trang trí tổng thể. Ví dụ thường sử dụng các loại đèn hiện đại như đèn dowlight, spotlight thì không nên sử dụng các loại đèn mang phong cách cổ điển như đèn trùm to hoặc đèn pha lê.

- Kinh tế: Hai tiêu chí chính để lựa chọn được kiểu thiết kế đèn LED đò là phù hợp không gian và chi phí. Để tối ưu được chi phí cần lựa chọn những loại đèn tiết kiệm năng lượng, lựa chọn đèn LED có tuổi thọ cao, hiệu suất cao và mức tiêu thụ thấp.

- An toàn: Khi thiết kế chiếu sáng cho tiệm cắt tóc phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn, cần lựa chọn được nhà sản xuất hoặc thương hiệu uy tín, chất lượng để ngăn xảy ra các sự cố không mong muốn.

2. Làm thế nào để chiếu sáng đẹp mắt cho tiệm tóc bằng đèn LED? 

Trong xu hướng trang trí tiệm tóc hiện nay, có nhiều phong cách phổ biến khác nhau, chủ yếu là phong cách tối giản hiện đại, cổ điển Châu Âu và phong cách Trung Quốc mới. Sau khi xác định được phong cách trang trí thì lựa chọn các loại đèn LED chiếu sáng sẽ phù hợp với phong cách đã chọn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Vị trí cắt tóc, tạo kiểu cho khách:

Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho khu vực làm việc của thợ cắt tóc, tốt nhất nên sử dụng kết hợp đèn gương trước và đèn trần dowlight ( 4000K/6000K) để tránh tạo bóng cho khách hàng và gương mặt khách cũng trở nên sáng và thu hút hơn.

Đèn dowlight khi được lắp trên trần có thể đặt ở các vị trí cả trước và sau ghế, với góc chiếu sáng nhất định hạn chế tối đa bóng trên mặt. Với việc bố trí đèn hợp lý sẽ làm nổi bật được từ nơi khách ngồi đến kiểu tóc mà khách hàng quan tâm.

                   

Khu vực gội đầu:

Khu vực gội đầu là nơi để khách hàng thư giãn nên nhiệt độ màu 3000K mang đến không gian ấm cúng và dễ chịu nhất cho khách. Các thiết bị chiếu sáng thường sử dụng cho khu vực này bao gồm đèn gợi nước, đèn bầu trời đầy sao và đèn dải LED.

               

Khu vực lễ tân:

Khu vực lễ tân là khu vực gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng, vì vậy ánh sáng xung quang nên chọn 4000K/3500K để tạo ra không gian ánh sáng rõ nét, tạo ra không khí thoải mái, khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng khi bước chân đến tiệm.

Để lựa chọn được những chiếc đèn LED  phù hợp với các khu vực khác nhau trong tiệm, cần đảm bảo rằng mọi ngóc ngách trong tiệm cắt tóc của bạn đều được chiếu sáng có chủ đích, góp phần nâng cao cả chức năng và phong cách. Từ đó cải thiện được Chiếu sáng không gian của tiệm một cách chu đáo và để đèn LED hoàn hảo dẫn đường cho trải nghiệm ưng ý của khách hàng. Và trong quá trình lựa chọn đèn LED thiết kế gặp vướng mắc bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho Kadilux hoặc qua hotline 098 134 29 29 để được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn thiết kế nhiệt tình.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 44

© Bản quyền thuộc về Kadilux.com

- Thiết kế website Webso.vn