anhsangviet68@gmail.com

  • Tìm kiếm
  • 0

Phòng khách

Thư giãn sau một ngày làm việc dài, phòng khách là nơi phải được đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình một cách thoải mái, mang lại không gian tràn ngập ấm cúng.

Tổng sản phẩm:
0

Phòng khách được ví như trang bìa của một cuốn sách, đây là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động của gia đình, từ việc mọi người quây quần cùng nhau đến việc tiếp khách, tụ tập bạn bè. Chính vì thế, đây là khu vực cần thiết kế ánh sáng cẩn thận, cân nhắc về các vị trí chiếu sáng, vì đèn nếu không được bố trí hợp lý sẽ cản trở những hoạt động ở phòng khách như: xem Tivi, trò chuyện,... Dưới đây là một số cách bài trí đèn cho phòng khách không trở nên u ám, thiếu sáng, tạo ra một không gian thiết kế đáng sống cho bạn.

1. Các loại đèn phòng khách cần được sử dụng 

Vì phòng khách là phòng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: tiếp khách, vui chơi, gặp mặt nên cần sử dụng kết hợp các loại đèn khác nhau để tạo ra không gian hài hoà, gần gũi. Hiện nay, có 4 góc ánh sáng được sử dụng để chiếu sáng phòng khách, tuỳ theo mục đích sử dụng ta có thể lựa chọn linh hoạt để sử dụng từng loại đèn cho từng góc chiếu khác nhau.

- Đèn có ánh sáng xung quanh: Đây là ánh sáng cơ bản, đảm bảo toàn bộ căn phòng được cung cấp đủ sáng ở mức vừa phải. Ưu điểm của đèn này là có thể phân phối ánh sáng đi khắp căn phòng, đảm bảo ánh sáng rọi đều. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng mình loại đèn này sẽ làm cho khu vực được chiếu sáng không có điểm nhấn, ánh sáng dàn trải chưa đem lại tính thẩm mỹ cho phòng khách. Một số loại đèn đáp ứng được nhu cầu cho góc chiếu ánh sáng này như: đèn ray nam châm, thanh LED nhôm định hình, đèn downlight,.. sẽ mang lại ánh sáng đều cho khắp phòng khách.

- Đèn mang ánh sáng nhiệm vụ: Ánh sáng nhiệm vụ là là ánh sáng mà bạn có thể sử dụng để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể, do đó nó có tên gọi như vậy. Ví dụ, đèn ngủ hoặc đèn bàn cho văn phòng tại nhà. 

- Đèn mang ánh sáng điểm nhấn: là ánh sáng được sử dụng để làm nổi bật bất kỳ khu vực nào trong không gian của bạn, nơi cần được tập trung ánh nhìn thêm một chút. Ánh sáng này có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý đến tác phẩm nghệ thuật trên tường, một tủ sách, một chậu cây - thực sự là bất kỳ nơi nào mà bạn đang muốn tạo ra sự quan tâm về mặt thị giác, đặc biệt là trong một không gian hơi tối. 

- Đèn trang trí: Khi không gian phòng khách được đảm bảo ánh sáng thì ta cần tô thêm cho phòng khách một vài điểm nhấn như đèn trang trí, tuỳ theo phong cách nhà mà bạn có thể lựa chọn đèn trang trí khác nhau như: Đèn trùm pha lê, đèn thuỷ tinh hoặc chỉ cần dùng đèn ray nam châm làm điểm nhấn trang trí.

Lưu ý, khi thiết kế ánh sáng cho khu vực phòng khách hãy xem xét liệu nó đã đủ các loại ánh sáng Kadilux kể trên hay không. Mỗi loại đèn sẽ có một sứ mệnh riêng, ví dụ: đèn spotlight chuyên dùng để tạo điểm nhấn cho các khu vực trưng bày,..

                   

2. Các chỉ số và lưu ý khi chọn đèn phòng khách.

Khi lựa chọn đèn cho phòng khách, bạn cần lưu ý những chỉ số như: Nhiệt độ màu bóng đèn, màu sắc ánh đèn, góc chiếu của đèn,...Để có thể lắp đặt được hệ thống chiếu sáng cho phòng khách thì cần lưu tâm những chỉ số này, dưới đây là một vài mẹo nhỏ Kadilux mách bạn để có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt cho việc lựa chọn các chỉ số cho đèn ở phòng khách: 

- Nhiệt độ màu bóng đèn: Dải màu lý tưởng cho bóng đèn phòng khách là 3500K-4500K, đây là ánh sáng trung tính và có thể có nhiều tone xanh, phù hợp với không gian rộng, mang lại màu sắc sống động, rực rỡ.

- Khi đã định vị được màu sắc ánh sáng cho phòng khách, bạn hãy chú tâm thêm đến việc đặt vị trí đèn ở đâu trong không gian. Ví dụ khu vực phòng khách hiện đang có bàn ngồi và Tivi thì cần lưu ý không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào khu vực ngồi, thay vào đó hãy chiếu sáng góc trên mặt bàn uống nước hoặc chiếu hắt lên tường xung quanh. 

3. Thiết kế đèn LED cho phòng khách hoàn chỉnh 

- Đèn xung quanh phòng khách: Thêm đèn sàn phòng khách là cách tốt nhất để bổ sung ánh sáng xung quanh, ngoài ra có thể lựa chọn thêm 1 số loại đèn bàn để tạo thêm ánh sáng hài hoà cho căn phòng. Khi chọn đèn bàn nên chọn loại dưới 1,5m, chiều cao của bàn và đèn nên ở khoảng 54-64 inch. Tốt nhất nên lựa chọn những đèn có chao đèn đường kính nhỏ hơn mặt bàn 2 inch. 

                   

- Đèn trần: Việc dùng đèn ở trần được xem là nguồn sáng cốt lõi của phòng khách, vì thế nên ánh sáng cần được đảm bảo đủ để cung cấp cho căn phòng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ngoài những đèn được sử dụng như: đèn ray nam châm, đèn downlight hay đèn spotlight thì sử dụng thêm đèn trùm hay đèn thả cũng là một lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn tăng thêm thẩm mỹ cho phòng khách.

Như vậy, để bài trí đèn cho phòng khách được hài hoà và ưng ý thì cần cân nhắc kỹ các yếu tố về chỉ số đèn, phong cách của không gian phòng khách cũng như ý thích của chủ nhà,...Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin cần thiết để giúp bạn có lựa chọn vừa ý khi trang trí đèn cho không gian phòng khách.

© Bản quyền thuộc về Kadilux.com

- Thiết kế website Webso.vn