XU HƯỚNG THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG ĐƯỢC ƯU CHUỘNG NHẤT NĂM 2022

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 22/02/2022
XU HƯỚNG THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG ĐƯỢC ƯU CHUỘNG NHẤT NĂM 2022

Là một thành phần quan trọng trong thiết kế của bất kỳ căn phòng nào, ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi thứ trông, cảm nhận và  sinh hoạt trong suốt cả ngày. Trên thực tế, ánh sáng đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì vậy, để giúp bạn tạo ra một giải pháp chiếu sáng thời trang và có tuổi thọ cao, chúng tôi đã tổng hợp 5 xu hướng thiết kế chiếu sáng lớn nhất cho năm 2022.

1. Công nghệ chiếu sáng thông minh

Không có gì ngạc nhiên khi vào năm 2022, công nghệ thông minh đã xâm nhập vào thế giới thiết kế chiếu sáng.

Thông qua việc sử dụng công nghệ chiếu sáng thông minh, bạn có thể kiểm soát không gian của mình trông như thế nào và hoạt động như thế nào. 

Các sản phẩm điều khiển chiếu sáng có thể được tích hợp nhiều lớp ánh sáng, cùng với các công nghệ nhà thông minh khác để cho phép tự động hóa.

Thiết bị này có thể được cài đặt để cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đèn, rèm và các thiết bị điện tử trong nhà, tất cả từ sức mạnh của giọng nói, điện thoại thông minh và bộ điều khiển...

Với sự tiện lợi mà nó mang lại cho ngôi nhà của bạn, đó sẽ là một xu hướng mới trong thiết kế chiếu sáng năm 2022 và trong tương lai.

điều khiển ánh sáng

2. Thiết bị chiếu sáng làm điểm nhấn

Trước đây, nhiều chủ nhà đã cố gắng kết hợp ánh sáng của họ vào, hoặc để nó biến mất hoàn toàn. Và trong khi sự đơn giản và chủ nghĩa tối giản vẫn là một xu hướng, các thiết bị chiếu sáng quá khổ và phức tạp hơn đã trở thành một lộ trình mà nhiều người khao khát cho ngôi nhà của họ.

Bởi vì các khu vực sinh hoạt không gian mở đã trở nên phổ biến hơn, việc sử dụng các đồ đạc lớn để giúp không gian có cảm giác mời gọi hơn và bớt 'trống trải' hơn.

Ví dụ, nếu bạn có một khu vực ăn uống rộng và mở, một cách tiếp cận đơn giản và tối giản để chiếu sáng có thể sẽ không hiệu quả. Không gian cần một đặc điểm nổi bật để kết hợp tất cả lại với nhau và ánh sáng chắc chắn có thể giúp ích. Bằng cách chọn một đèn chùm lớn trong tình huống như thế này, bạn sẽ tạo ra một cái nhìn cân đối hơn và tôn lên không gian một cách thích hợp.   

thiết bị chiếu sáng nhà bếp 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Ánh sáng thân thiện với môi trường

Thân thiện với môi trường, xanh, bền vững, tuy nhiên bạn đề cập đến việc cải thiện môi trường, đó là xu hướng không ngành nào có thể thoát khỏi. Bạn không chỉ nên chọn sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng mà hãy xem xét các đồ đạc được làm từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên như gỗ và tre.

Xu hướng này cũng có thể được thể hiện trong thiết kế đồ đạc của bạn. Các thiết kế đèn bao gồm các mẫu lá tự nhiên là phổ biến, cũng như đèn chùm kết cấu gỗ lớn.

ánh sáng thân thiện với môi trường

4. Sự đơn giản và tối giản

Việc sử dụng hợp lý không gian với thiết kế đơn giản và tối giản vừa thiết thực vừa dễ nhìn. Xu hướng này, đã xuất hiện một thời gian, không chỉ giúp loại bỏ các chi tiết không cần thiết trong sơ đồ chiếu sáng của bạn, mà còn có thể đạt được với ngân sách hợp lý.

Sử dụng các màu cơ bản sẽ giúp tạo ra một thiết kế tối giản hỗ trợ một lớp hoàn thiện cực kỳ hiện đại, vì vậy hãy kết hợp với các sắc thái như đen, trắng và xám. Kết hợp điều này với đồ đạc đơn giản, có hình dạng đối xứng và mang nó qua phần còn lại của nội thất của bạn để có sự nhất quán.

ánh sáng đơn giản

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: