Vì sao đèn led spotlight 12w tiết kiệm điện  so với bóng thông thường?

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 08/11/2019
Vì sao đèn led spotlight 12w tiết kiệm điện  so với bóng thông thường?

Đèn led spotlight 12w so với đèn huỳnh quang và đèn halogen có khả  năng tiết kiệm điện hơn cả. Tại sao lại có kết luận này? Cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây.

Đèn led spotlight 12w ngày nay được ứng dụng phổ biến tại các khu trưng bày, biệt thự, nhà hàng khách sạn, shop thời trang nhờ có độ bền và khả năng tiết kiệm điện vượt trội. So với đèn halogen và đèn huỳnh quang sản phẩm đèn led potlight 12w tiết kiệm điện hơn cả.

Thông số cần biết của đèn led spotlight 12w

+ Lm là quang thông đo tổng lượng ánh sáng được phát ra từ đèn.

+ Lm/W là hiệu suất ánh sáng bằng quang thông chia cho công suất.

+  PF là hệ số công suất - hệ số này quyết định đến chất lượng thực tế của đèn. PF bằng công suất tiêu thụ thật chia cho công suất biểu kiến.

+ CRI là độ hoàn màu quyết định đến độ chân thực của màu sắc so với thực tế. Thường đèn led sẽ có chỉ số CRI lớn hơn 80.

+ Công suất(W) là điện năng tiêu thụ của đèn. Đèn led spotlight 12W có công suất tiêu thụ là 12w.

Vì sao đèn led spotlight 12w siêu tiết kiệm điện năng?

Tiết kiệm điện năng nhờ sử dụng đèn led spotlight 12w

Đèn led spotlight 12w được ứng dụng công nghệ chip Led và hệ thống tản nhiệt độc đáo. Nhờ vậy, loại đèn này tỏa ra lượng nhiệt thấp hơn so với nhiệt độ môi trường khoảng 8 độ. Trong khi đó đèn huỳnh quang là 25 độ. Đèn led spotlight sáng nhanh, tắt nhanh nên lượng nhiệt tỏa ra rất ít nên giúp tiết kiệm điện lên đến 80% so với các đèn thông thường có cùng một mức công suất.

Khả năng tiết kiệm điện của đèn led spotlight 12w so với đèn halogen và đèn huỳnh quang

+ Đèn halogen

Theo như nghiên cứu thực tế việc sử dụng một bóng đèn led spotlight 12w cho ánh sáng tương đương với đèn halogen 60W. Như vậy bạn có thể tiết kiệm điện lên đến 5 lần cho 1 bóng cần thắp sáng. Trong khi đó, đèn được sử dụng phổ biến tại khắp mọi nơi, không chỉ ban đêm mà ban ngày cũng cần được chiếu sáng nên ngân sách chi trả cho tiền điện hàng tháng khá lớn. Việc lựa chọn đèn led spotlight 12w thay vì đèn halogen sẽ là giải pháp siêu tiết kiệm hiện nay.

+ Đèn huỳnh quang

Tuy đèn huỳnh quang cũng có nhiều cải tiến về khả năng tiết kiệm điện so với đèn halogen. Nhưng so với đèn led spotlight 12w thì cần sử dụng đèn huỳnh quang tương đương với công suất 30w.

Không những vậy, đèn huỳnh quang khi bật tắt cần một khoảng thời gian chờ nhất định. Điều này sẽ khiến nhiệt lượng tỏa ra lớn hơn. Sau một thời gian sử dụng đèn giảm tuổi thọ nhanh, điện năng tiêu hao lớn hơn so với ban đầu. So với đèn led spolight chất lượng khả năng chiếu sáng và mức tiêu hao năng lượng không bị giảm theo thời gian.

Ngày nay, các nhà sản xuất đã dần không còn sản xuất đèn huỳnh quang mà thay vào đó là những mẫu đèn led chất lượng.

Tiết kiệm điện gấp nhiều lần so với đèn halogen và đèn huỳnh quang

 

Như vậy, đèn led spotlight 12w nói riêng và tất cả các sản phẩm đèn led chất lượng trên thị trường hiện nay được ưa chuộng hơn cả nhờ tính năng siêu tiết kiệm và tuổi thọ lớn.

Trên đây là một số thông tin so sánh khả năng tiết kiệm điện của đèn led, đèn halogen và đèn huỳnh quang hy vọng đã giúp bạn bổ sung thêm kinh nghiệm khi lựa chọn thiết bị chiếu sáng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: