THIẾT KẾ ÁNH SÁNG: CÁCH THẮP SÁNG PHÒNG NGỦ CỦA BẠN ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ CHẤT LƯỢNG HƠN

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 30/07/2021
THIẾT KẾ ÁNH SÁNG: CÁCH THẮP SÁNG PHÒNG NGỦ CỦA BẠN ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ CHẤT LƯỢNG HƠN

Tất cả chúng ta đều biết lợi ích của một giấc ngủ ngon. Bạn thức dậy với cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng, hoặc không có động lực và lờ đờ - giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta.

Giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và cách chúng ta thực hiện các công việc hàng ngày. Nhưng điều gì góp phần vào chất lượng giấc ngủ của chúng ta và làm thế nào chúng ta có thể cải thiện nó?

Có lẽ một điều ngạc nhiên đối với một số người, ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong cách cơ thể và tâm trí của chúng ta hoạt động. Ánh sáng kém chất lượng sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của chúng ta, trong khi ánh sáng dịu nhẹ, thư giãn có thể giúp mang lại một đêm thư thái.

Để có giấc ngủ chất lượng hơn, mẹo là biết loại ánh sáng nào nên sử dụng trong phòng ngủ của bạn và sử dụng chúng ở đâu. Vì vậy, hãy đọc tiếp và khám phá những mẹo thiết kế ánh sáng phòng ngủ hàng đầu của chúng tôi.

1. Ánh sáng tự nhiên là chìa khóa

Cơ thể chúng ta cần bóng tối vào ban đêm và ánh sáng vào ban ngày. Sự vắng mặt của ánh sáng sẽ gửi một tín hiệu quan trọng đến cơ thể cho biết đã đến lúc phải nghỉ ngơi. Nếu tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng vào thời điểm không thích hợp, nhịp sinh học của cơ thể chúng ta (hay còn gọi là 'đồng hồ ngủ') sẽ bị cản trở, làm giảm cả số lượng và chất lượng giấc ngủ.

Rèm che hoặc rèm che sáng có thể chặn những ánh đèn đường không mong muốn vào ban đêm để giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Nhưng chúng cũng có thể khiến chúng ta không thể tiếp xúc với mặt trời mọc vào buổi sáng, đây là một phần quan trọng đối với thói quen buổi sáng của chúng ta - nó tạo ra một loạt các hormone và chất dẫn truyền thần kinh góp phần giúp chúng ta cảm thấy tốt.

Vì vậy, hãy cân nhắc những chiếc rèm đón ánh nắng ban mai hoặc sử dụng các điều khiển thông minh để nâng rèm cản sáng trước khi thức dậy theo lịch trình của bạn.

Nhưng tôi thường thức dậy trước khi mặt trời mọc, tôi có thể làm gì? Đừng lo lắng, ánh sáng có thể được thiết kế thông minh và tích hợp với các điều khiển thông minh để bật khi bạn cần, gần như tái tạo cảnh bình minh. Nếu báo thức của bạn được đặt lúc 5 giờ sáng, hãy bật đèn tự động 5 phút trước đó.

2. Nghĩ về bộ đèn bàn cạnh giường ngủ của bạn

Cho dù bạn đang đọc sách hay xem TV trên giường, bạn nên tránh để những ánh sáng chói, gắt khuất mắt trước khi ngủ. Tránh xa đèn chiếu sáng cạnh giường ngủ hoặc đèn mặt dây chuyền có bóng thủy tinh trong hoặc đèn có thể nhìn thấy tạo ra ánh sáng chói. Bạn cũng nên đảm bảo sắc độ đèn ngang với tầm mắt của bạn khi ngồi lên giường.

Tránh xa đèn chiếu xuống phía trên giường. Điều này có thể đẩy ánh sáng trực tiếp đến võng mạc của bạn và ảnh hưởng tiêu cực đến thói quen ngủ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn kiên quyết với ý tưởng về đèn chiếu sáng âm trần, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp với một công tắc điều chỉnh độ sáng và định vị cẩn thận xung quanh giường.

3. Chọn bộ đèn phù hợp

Khi bạn làm mới sơ đồ chiếu sáng phòng ngủ của mình, điều quan trọng là phải xem xét loại bóng đèn bạn sẽ sử dụng cho từng đồ đạc. Tùy thuộc vào màu sắc và cường độ ánh sáng của bóng đèn, nó có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Chọn bóng đèn quá sáng sẽ khiến não của bạn hoạt động với tốc độ cao hơn, gây ra các vấn đề khi đến giờ ngủ.

Mặc dù lumen được đề xuất cho phòng ngủ nằm trong khoảng từ 2.200 đến 3.000 lumen, nhưng điều này có thể được thay đổi dựa trên môi trường bạn mong muốn.

4. Khám phá khả năng làm mờ

Khi đã xác định được công suất lumen tối đa của đèn, bạn cần khám phá khả năng làm mờ. Bây giờ, chúng tôi rất hâm mộ việc làm mờ, và không chỉ trong phòng ngủ. Có toàn quyền kiểm soát độ sáng và môi trường xung quanh ngôi nhà của bạn là chìa khóa cho một kế hoạch chiếu sáng thành công.

Đặc biệt, đối với phòng ngủ, có khả năng làm mờ đèn trước khi ngủ đơn giản là điều tuyệt vời. Chúng ta không thể nhấn mạnh rằng nó thực sự tạo ra sự khác biệt như thế nào.

Có thể đặt đèn ở độ sáng thấp nhất trong khi bạn đọc hoặc chuẩn bị đi ngủ sẽ giúp tâm trí của bạn được giải phóng đúng cách để có một giấc ngủ ngon hơn.

Tăng cường ánh sáng phòng ngủ của bạn

Tại Đèn LED Kadilux, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tạo ra các sơ đồ chiếu sáng chi tiết cho các ngôi nhà trên toàn quốc. Nếu bạn đang muốn cải thiện phòng ngủ của mình và thậm chí là ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin. Chúng tôi sẽ thảo luận về các yêu cầu của bạn và đề xuất giải pháp tốt nhất cho bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: