So sánh đèn chiếu sáng truyền thống và đèn led

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 03/12/2019
So sánh đèn chiếu sáng truyền thống và đèn led

Ngày nay, khi khách hàng đã dần thay thế các loại đèn truyền thống bằng các bóng đèn led trong ứng dụng chiếu sáng. Vì sao đèn led lại được ưa chuộng như vậy? Cùng so sánh đèn chiếu sáng truyền thống và đèn led để làm rõ nguyên nhân.

Đèn led là thiết bị chiếu sáng áp dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Nó là sản phẩm nâng cao nhằm khắc phục những nhược điểm của dòng đèn truyền thống. So sánh đèn chiếu sáng truyền thống và đèn led để tìm ra sự khác biệt của hai dòng đèn này.

So sánh đèn chiếu sáng truyền thống và đèn led

Đèn led

Đèn led là thiết bị chiếu sáng có độ sáng ổn định không bị nhấp nháy, rung rắc khi hoạt động. Nguồn sáng của nó được tạo từ chất liệu bán dẫn.

Được cải tiến khắc phục lại nhược điểm của đèn truyền thống nhờ đó tốc họ và hiệu suất chiếu sáng cao hơn gấp nhiều lần so với trước kia. Đèn led có hiệu suất chiếu sáng trung bình đạt 120 lm/w. Công nghệ chip led hiện đại nhờ đó đèn led nổi bật bởi khả năng siêu tiết kiệm điện năng.

Các dòng bóng đèn led có tuổi thọ trung bình từ 30.000 đến 50.000 giờ chiếu sáng. Thời gian này tương đương với 8-10 năm tuổi thọ.

Trong nguyên liệu đèn led không chứa các thành phần độc hại như thủy ngân, bột huỳnh quang, nattri,..nên an toàn với người sử dụng. Đặc biệt khi chiếu sáng nó cũng không sản sinh ra các tia UV, cực tím, Co2 nên an toàn và thân thiện với môi trường.

Đèn truyền thống

Đèn truyền thống là thiết bị ánh sáng hoạt động chiếu sáng nhờ quá trình ion hóa các chất khí và đốt nóng từ sợi đốt. Các chất khí này thường là thủy ngân, photpho hoặc nattri do đó nguồn sáng của dòng đèn này thường hoạt động không ổn định và có hiện tượng nhấp nháy khi chiếu sáng.

Mỗi bóng đèn truyền thống có hiệu suất ánh sáng trung bình đo được là 13 lm/w  đối với bóng halogen và 60 lm/w đói với bóng huỳnh quang thấp hơn rất nhiều lần so với đèn led. Do đó, đèn truyền thống khi chiếu sáng sẽ cần tiêu hao nguồn điện năng lớn hơn.

Bóng đèn truyền thống có tuổi thọ trung bình chỉ từ 1.000 đến 5.000 giờ chiếu sáng nhỏ gấp nhiều lần so với đèn led.

Các bóng đèn truyền thống khi chiếu sáng sẽ sản sinh ra các tia cực tím ảnh hưởng đến người dùng. Trong thành phần cấu tạo nó cũng sử dụng các chất độc hại như thủy ngân, nattri,…làm ô nhiễm môi trường.

Có nên thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led?

Đèn huỳnh quang là một trong những thiết bị chiếu sáng truyền thống đã có cải tiến không nhỏ. Tuy nhiên trong thành phần của đèn huỳnh quang vẫn chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường. Khi khởi động đèn mất thời gian khởi động và ánh đèn luôn nhấp nháy.

Dòng đèn này cũng tiêu hao nguồn điện năng lớn và đặc biệt độ bền cũng không cao. Nếu bạn thắc mắc có nên thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led không? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn led sẽ tốt hơn đèn huỳnh quang.

Ngày nay, tại một số thương hiệu lớn về sản xuất đèn chiếu sáng đã không còn sản xuất dòng đèn huỳnh quang này.

Đèn led hãng nào tốt?

Bạn đang tìm kiếm đèn led hãng nào tốt? Chúng tôi gợi ý cho bạn thương hiệu nổi tiếng về chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng và giá thành rất phải chăng là Kadilux.

Truy cập ngay vào website: https://kadilux.com/ để được mua đèn Kadilux chính hãng với giá tốt nhất.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: