Khám phá tính năng của phụ kiện đèn rọi ray

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 25/10/2019
Khám phá tính năng của phụ kiện đèn rọi ray

Đèn rọi ray ngoài chức năng chiếu sáng còn được biết đến cùng tính năng trang trí. Để lắp đặt hoàn thiện loại đèn này cần đến sự trợ giúp của phụ kiện đèn rọi ray. Cùng khám phá ngay tính năng và cách sử dụng của từng phụ kiện này nhé.

Phụ kiện đèn rọi ray bao gồm các chi tiết như: thanh ray, đầu nối thằng và đầu nối góc và một vài phụ kiện kết nối khác.

Thanh ray, thanh ray 1m, 2m ...

Thanh ray được xem là phụ kiện đèn rọi ray quan trọng nhất. Thanh ray được chia thành 2 phần: phần vỏ sử dụng nhôm là nguyên liệu cấu thành, phần lõi bên trong sử dụng nguyên liệu đồng. Phần lõi là nơi tiếp xúc trực tiếp với đèn rọi ray bởi vậy đồng giúp đảm bảo việc điện năng truyền tải tới đèn không bị hao hụt. Ngoài ra, lõi đồng còn giúp tăng tuổi thọ cho phụ kiện đèn rọi ray là thanh ray này.

thanh-ray

Thanh ray- phụ kiện đèn rọi ray quan trọng nhất

Thanh ray trên thị trường có hai màu chính là gam màu trắng và đen. Đồng thời thanh ray có chiều dài được chia thành 3 loại là đèn rọi ray 1m, 1,5 mét và 2 mét giúp người sử dụng dễ dàng hơn khi lựa chọn cho từng không gian.

Thanh ray này làm nhiệm vụ gắn các đui đèn và đặc biệt giúp đèn hoạt động linh hoạt cho các góc chiếu và độ sáng tùy ý.

Đầu nối thẳng rọi ray

Phụ kiện đèn rọi ray thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến là các đầu nối thẳng.

Trong quá trình thi công lắp đặt đèn rọi ray bạn muốn sử dụng liền mạch thanh ray trên một đường thẳng và lớn hơn kích thước mà thanh ray sở hữu.

dau-noi-roi-ray

Phụ kiện đèn rọi ray nối hai thanh ray

Như phần trên chúng ta đã đề cập đến các thanh ray có chiều dài chia thành 3 mức cố định. Bởi vậy đầu nối thẳng ra đời và làm nhiệm vụ ghép nối hai thanh ray riêng biệt lại với nhau.

Cũng như phần vỏ thay ray, đầu nối thẳng được làm từ nhôm nhờ đó việc lắp ghép với nhau trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Phụ kiện đèn rọi ray – đầu nối góc

Khi lắp đặt đèn rọi ray ở góc tường hay những đoạn muốn chuyển hướng thì cần nhờ đến sự trợ giúp của đầu nối góc. Tương tự như đầu nối thẳng, đầu nối góc sẽ xử lý kết nối hai thanh ray ở góc tường hoặc các góc vuông của thiết kế.

Nguyên liệu sử dụng cho đầu nối góc này được làm từ nhôm nguyên chất với hai màu trắng và đen làm chủ đạo.

Phụ kiện đèn rọi ray khác

Ngoài ba phụ kiện chính được kể trên, khi lắp đặt đèn rọi ray bạn cũng có thể cần đến một số phụ kiện như:

  • Đế ngồi dẹt dài.
  • Đế ngồi tròn.
  • Đế chuyển đổi.
  • Ốc, vít,…

Tùy theo nhu cầu và cách lắp đặt cho từng thiết kế, công trình mà kỹ thuật có thể sử dụng thêm các phụ kiện đèn rọi ray này.

Như vậy, từng tính năng của phụ kiện đèn rọi ray đươc chúng tôi trình bày ở trên hy vọng giúp bạn hiểu hơn về đèn rọi ray và phụ kiện cần thiết khi lắp đặt.

Bạn muốn mua phụ kiện đèn rọi ray chất lượng, giá thành hấp dẫn, tất cả có tại website: https://kadilux.com/. Đội ngũ nhân viên của công ty cổ phần Thiết Bị Ánh Sáng Việt luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn giúp bạn lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: