Những sai lầm về thiết kế văn phòng phổ biến cần tránh

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 12/04/2021
Những sai lầm về thiết kế văn phòng phổ biến cần tránh

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không đầu tư đủ thời gian hoặc tiền bạc vào việc thiết kế không gian văn phòng của họ. Những gì họ không nhận ra là cách văn phòng của bạn được bố trí và tạo ra có thể đóng một vai trò quan trọng trong năng suất và sự sáng tạo của nhân viên. Một văn phòng được thiết kế tồi có thể thúc đẩy bầu không khí làm việc tiêu cực. Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến cần tránh khi thiết kế không gian văn phòng của bạn.

Ánh sáng kém

Ánh sáng tốt nhất có thể để làm việc là ánh sáng tự nhiên. Điều này có thể đạt được tốt nhất trong các văn phòng có nhiều cửa sổ và ánh sáng mặt trời suốt cả ngày. Đây là điều bạn muốn lưu ý khi tìm kiếm không gian văn phòng mới cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn không thể di chuyển địa điểm văn phòng và không có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào văn phòng của bạn, hãy thử áp dụng ánh sáng dịu. Tránh xa đèn LED sáng vì chúng được biết là gây đau đầu và lo lắng.

Khi chọn bóng đèn phù hợp để tăng năng suất, bạn phải tính đến độ chói của máy tính, tác động môi trường / chi phí, cũng như loại nào tạo ra tâm trạng tốt nhất để làm việc. Các chuyên gia cho biết bóng đèn trong phạm vi 6500K hoạt động tốt nhất cho năng suất.

Âm thanh kém

Nếu âm thanh trong không gian văn phòng của bạn không được thiết kế phù hợp, nó sẽ tạo ra một nơi làm việc ồn ào, nơi tiếng nói và tiếng động nhỏ truyền vào từng inch và góc của căn phòng. Điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét làn sóng thiết kế văn phòng theo ý tưởng mở mới đã loại bỏ không gian bàn làm việc kiểu tủ đứng truyền thống.

Điều quan trọng là sử dụng vật liệu tiêu âm trong tường để hấp thụ và giảm mức độ tiếng ồn. Trần tiêu âm, tấm tường và thảm là một vài lựa chọn để kết hợp vào thiết kế văn phòng của bạn. Họ sẽ tích cực làm việc để giảm độ ồn và tăng năng suất của công nhân. Một điều nữa cần xem xét là cách âm phòng họp, đặc biệt nếu chúng nằm gần khu vực làm việc của nhân viên.

 

Khu vực lễ tân được thiết kế kém

Khu vực lễ tân là nơi sẽ mang đến cho nhân viên, khách đến thăm, nhân viên mới và khách hàng tiềm năng ấn tượng đầu tiên của họ về doanh nghiệp của bạn. Lễ tân phải được chào đón, chuyên nghiệp, rộng rãi và dễ tìm thấy ở phía trước văn phòng của bạn. Không bao giờ sử dụng khu vực này để lưu trữ tệp, hộp phụ và các thứ rác khác. Lập kế hoạch trước về cách bạn sẽ sử dụng bộ nhớ và giảm thiểu sự lộn xộn có thể nhìn thấy. Ví dụ, kệ thấp dưới quầy lễ tân hoặc tủ đựng áo khoác ở khu vực lễ tân có thể loại bỏ sự lộn xộn và tối ưu hóa không gian lưu trữ của bạn.

Khi thiết kế khu vực lễ tân của bạn, hãy xem xét giao diện tổng thể và cảm giác bạn muốn trưng bày. Cách phối màu của tường và đồ nội thất có thể tạo nên tông màu cho văn phòng của bạn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng tông màu trung tính nhẹ và tông màu đất hay kết cấu hiện đại như kính và chrome.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0981342929 0981452929
Liên hệ qua Zalo
Messager