NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 08/08/2022
NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG
Hầu hết các chủ doanh nghiệp không đầu tư đủ thời gian hoặc chi phí vào việc thiết kế không gian văn phòng của họ. Họ không nhận ra là không gian làm việc nhân viên được bố trí và tạo ra có thể đóng một vai trò quan trọng trong năng suất làm việc và sự sáng tạo của nhân viên. Một văn phòng được thiết kế sơ sài có thể khiến bầu không khí làm việc trở nên kém hiệu quả. Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến cần tránh khi thiết kế không gian văn phòng của bạn.
Chất lượng ánh sáng kém
Ánh sáng tốt nhất có thể để làm việc là ánh sáng tự nhiên. Điều này có thể đạt được tốt nhất trong các văn phòng có nhiều cửa sổ và ánh sáng mặt trời suốt cả ngày. Đây là điều bạn muốn lưu ý khi tìm kiếm không gian văn phòng mới cho công ty, doanh nghiệp của mình.
Nếu bạn không thể di chuyển địa điểm văn phòng và không có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào văn phòng của bạn, hãy thử áp dụng ánh sáng dịu nhẹ. Tránh xa đèn LED sáng chói vì nó gây khó chịu cho mắt, đau đầu và lo lắng.
Khi chọn bóng đèn phù hợp để tăng năng suất, bạn phải tính đến độ chói của màn hình máy tính, tác động môi trường / chi phí, cũng như loại nào tạo ra tâm trạng tốt nhất để làm việc. Các chuyên gia cho biết bóng đèn trong phạm vi 6500K hoạt động tốt nhất cho năng suất làm việc.
Chất lượng âm thanh kém
Nếu âm thanh trong không gian văn phòng của bạn không được thiết kế phù hợp, nó sẽ tạo ra một nơi làm việc ồn ào, nơi tiếng nói và tiếng động nhỏ truyền vào từng inch và góc của căn phòng. Điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét thiết kế văn phòng theo ý tưởng mở mới đã loại bỏ không gian bàn làm việc kiểu tủ đứng, ngăn buồng truyền thống.
Điều quan trọng là sử dụng vật liệu tiêu âm trong tường để hấp thụ và giảm mức độ tiếng ồn. Trần tiêu âm, tấm tường và thảm là một vài lựa chọn để kết hợp vào thiết kế văn phòng của bạn. Họ sẽ tích cực làm việc để giảm độ ồn và tăng năng suất của nhân viên. Một điều nữa cần xem xét là cách âm phòng họp, đặc biệt nếu chúng nằm gần khu vực làm việc của nhân viên.
Khu vực lễ tân được thiết kế kém
Khu vực lễ tân là nơi sẽ mang đến cho nhân viên, khách đến thăm, nhân viên mới và khách hàng ấn tượng đầu tiên của họ về doanh nghiệp của bạn. Lễ tân phải tạo được sự chào đón, chuyên nghiệp, rộng rãi và dễ tìm thấy ở phía trước văn phòng của bạn. Không bao giờ sử dụng khu vực này để lưu trữ đồ đạc, vật dụng và các thứ rác khác. Lập kế hoạch trước về cách bạn sẽ bố trí và giảm thiểu sự lộn xộn có thể nhìn thấy. Ví dụ, kệ thấp dưới quầy lễ tân hoặc tủ đựng đồ ở khu vực lễ tân có thể loại bỏ sự lộn xộn và tối ưu hóa không gian sử dụng của bạn.
Khi thiết kế khu vực lễ tân của bạn, hãy xem xét giao diện tổng thể và cảm giác bạn muốn trưng bày. Cách phối màu của tường và đồ nội thất có thể tạo nên tông màu cho văn phòng của bạn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng tông màu trung tính nhẹ và tông màu đất hay kết cấu hiện đại như kính và chrome.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: