Những loại đèn LED thường dùng trong nhà kho, nhà máy sản xuất.

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 30/07/2022
Những loại đèn LED thường dùng trong nhà kho, nhà máy sản xuất.

Những loại đèn LED thường dùng trong nhà kho, nhà máy sản xuất.

Theo các nghiên cứu về sức khỏe và an toàn lao động thì đa số các tai nạn liên quan đến việc trượt, vấp, hoặc ngã. Vì vậy, việc có ánh sáng phù hợp với môi trường làm việc là cách dễ nhất để giảm các tai nạn đó. Khi bạn chọn hệ thống chiếu sáng cho nhà kho, nhà máy sản xuất của bạn thì bạn cần đạt tối thiếu hai yếu tố sau: tăng mức độ an toàn, an ninh và tăng năng suất lao động.

Hằng ngày, người lao động thực hiện nhiều công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu đến việc đóng gói hàng hóa, chuyển hàng lên xe…Nếu không có ánh sáng đáp ứng tiêu chuẩn thì dễ dẫn đến tai nạn. Mỗi khu vực cần các loại đèn và độ sáng khác nhau để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Chúng tôi với nhiều năm làm trong lĩnh vực tư vấn hệ thống chiếu sáng. Bài viết này nhắm giới thiệu đến bạn một số loại đèn LED thường dùng cho nhà kho, nhà máy sản xuất dựa theo khu vực.

1. Nhà kho, khu vực sản xuất:

A. Cao độ lắp đèn từ 6m trở lên:

Dòng đèn LED Highbay quang hiệu cao từ 120lm/W, với cấp bảo vệ IP20 hoặc IP65 sẽ đáp ứng hầu hết các yêu cầu chiều sáng cho khu vực này, đảm bảo vận hành liên tục, giảm chi phí bảo trì và tăng năng suất lao động.

den led highbay
Đèn LED Highbay

B. Cao độ lắp đèn từ 6m trở lại:

Với cao độ này thì bạn có thể chọn các loại đèn máng dài công suất từ 10W đến 54W sẽ đáp ứng các yêu cầu thiết kế hệ thống chiếu sáng tối ưu, tăng hiệu quả sử dụng điện năng và giảm thiểu các vấn đề trong sản xuất do điều kiện chiếu sáng không phù hợp.

den led san xuat
Đèn LED lắp vị trí thấp hơn 6m

2. Khu vực phụ trợ (phòng điện, phòng bơm…)

Ở các khu vực này thông thường nên dùng các loại đèn có chỉ số bảo vệ IP54 hoặc IP65 nhằm tăng khả năng chống bụi, nước từ đó giúp tăng tuổi thọ bộ đèn, giảm chi phí bảo trì, gây gián đoán việc vận hành cho nhà máy. Các dòng đèn LED công suất từ 9W đến 50W.

3. Phòng sạch, thí nghiệm:

Đây là các phòng được thiết kế chuyên biệt dùng, đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng sạch ISO class 1 đến class 9. 

Đèn LED phòng sạch
Đèn LED phòng sạch

4. Khu vực văn phòng kho:

Văn phòng điều hành kho cũng là nơi cần quan tâm đến hệ thống chiếu sáng nhằm giảm thiếu sai sót, tăng năng suất lao động. Các dòng đèn LED downlight âm trần, đèn LED panel với đa dạng kiểu dáng sẽ góp phần tăng hiệu quả làm việc và tính thẩm mỹ cho văn phòng của bạn.

den led van phong
Đèn LED panel âm trần

5. Bãi xe ngoài trời:

Bãi xe ngoài trời không mái che có thể dùng các loại đèn pha hoặc đèn đường công suất thấp 60-80W để chiếu sáng. Các loại đèn này được thiết kế để chống chịu lại thời tiết khắc nghiệt ngoài trời.

6. Bãi xe trong nhà:

Khu vực bãi xe thì bạn có thể dùng các loại đèn máng công suất khoảng 20W để đảm bảo việc quan sát và tiết kiệm điện năng sử dụng. Nên sử dụng các bộ đèn có chỉ số bảo vệ IP65 để tránh việc bụi từ khói xe xâm nhập vô trong vỏ đèn gây giảm độ sáng.

den led bai xe
Đèn LED cho bãi xe trong nhà
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0981342929 0981452929
Liên hệ qua Zalo
Messager