MẸO THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHIẾU SÁNG PHÒNG TẮM CỦA BẠN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 30/07/2021
MẸO THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHIẾU SÁNG PHÒNG TẮM CỦA BẠN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Khi nói đến việc chiếu sáng phòng tắm của bạn, có thể rất khó để đạt được sự cân bằng ánh sáng phù hợp. Cửa sổ có xu hướng nhỏ và số lượng hạn chế, có nghĩa là ánh sáng tự nhiên thường thưa thớt. Để bù đắp cho điều này, đòi hỏi thiết kế chiếu sáng không chỉ cung cấp khả năng hiển thị mà còn tăng tính thiết thực và nâng cao tính thẩm mỹ.

Tại đây, chúng tôi đưa ra lời khuyên từ chuyên gia về cách chiếu sáng phòng tắm hiệu quả.

Đèn chiếu sáng chống thấm nước

Tất cả các thiết bị chiếu sáng trong phòng tắm phải không thấm nước. Điều này được đo bằng xếp hạng bảo vệ chống xâm nhập (IP), được sử dụng để xác định mức độ mà tại đó thiết bị cố định được niêm phong chống ẩm.

Để đảm bảo an toàn, điều quan trọng là phải tuân theo các quy định về an toàn điện. Sử dụng các vùng chiếu sáng phòng tắm bên dưới để xác minh xếp hạng IP nào có thể được sử dụng ở các vị trí phòng tắm khác nhau.

  • Vùng 0 - Vùng này đại diện cho chính bên trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Bất kỳ thiết bị cố định nào được sử dụng trong khu vực này phải tối đa là 12v và được xếp hạng ít nhất là IP67.
  • Vùng 1 - Vùng này bao gồm khu vực phía trên bồn tắm hoặc vòi hoa sen với độ cao 2,25m tính từ sàn nhà. Xếp hạng tối thiểu là IP45 phải được sử dụng ở đây, nhưng IP65 thường được sử dụng và khuyến nghị.
  • Vùng 2 - Một vùng trải dài 0,6m ngoài chu vi của bồn tắm, cũng cao 2,25m. Xếp hạng IP của IP44 là bắt buộc và thực tiễn tốt bao gồm vòi hoa sen và bồn rửa cũng được xem xét trong khu vực này.
  • Khu bên ngoài - Các khu vực bên ngoài từ 0, 1 và 2 là khu bên ngoài. Không yêu cầu xếp hạng IP đặc biệt ở đây, tuy nhiên, xếp hạng IP20 + được khuyến nghị.

ánh sáng phòng tắm

Gương chiếu sáng

Mặc dù đèn trần phòng tắm sẽ cung cấp đủ ánh sáng xung quanh, nhưng chúng không lý tưởng để cạo râu, trang điểm hoặc hoàn thành các công việc tương tự khác. Trên thực tế, việc chiếu sáng phía trên gương có thể tạo bóng bên dưới mắt và mũi của bạn, khiến bạn khó có thể nhìn thấy chính xác những gì bạn đang làm.

Đèn thanh trong nhà tắm, hoặc đèn treo tường dọc đặt hai bên gương sẽ loại bỏ điều này và cung cấp ánh sáng thực tế cho nhu cầu chải chuốt của bạn.

gương chiếu sáng phòng tắm

Ánh sáng phòng tắm giống như spa

Quen với trải nghiệm spa thư giãn đó? Bạn có thể ngạc nhiên rằng ánh sáng đóng một phần rất lớn trong cảm giác của bạn trong những khoảnh khắc này. May mắn thay, ánh sáng điểm nhấn có thể được sử dụng bên trong phòng tắm của riêng bạn để tái tạo cảm giác này.

Bằng cách chọn đèn ở mức độ thấp ở mức ốp chân tường hoặc sử dụng đèn LED màu để chiếu sáng gạch phòng tắm, bạn có thể biến phòng tắm của mình thành một môi trường yên tĩnh, thư giãn và trị liệu để thư giãn sau một ngày bận rộn.

phòng tắm giống như spa

 

Nói chuyện với các chuyên gia thiết kế chiếu sáng của chúng tôi tại Đèn LED Kadilux ngay hôm nay và sắp xếp tư vấn thiết kế miễn phí. Chúng tôi sẽ khám phá các tùy chọn của bạn một cách chi tiết và chứng minh cách chúng tôi có thể biến đổi không gian của bạn bằng cách sử dụng ánh sáng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: