MẸO THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG: CÁCH THẮP SÁNG CẦU THANG TRONG NHÀ CỦA BẠN

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 07/08/2021
MẸO THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG: CÁCH THẮP SÁNG CẦU THANG TRONG NHÀ CỦA BẠN

Cầu thang là trung tâm của hầu hết các tòa nhà. Chúng cung cấp một chức năng rất quan trọng bằng cách liên kết các khu vực và con người với nhau, đồng thời góp phần tạo nên tính thẩm mỹ của một không gian. Trên thực tế, cầu thang thường là một trong những bộ phận không thể thiếu đầu tiên được bố trí trong các công trình xây dựng mới, và thường quy định cách bố trí của toàn bộ khu nhà.

Với tầm quan trọng của chúng, bạn nên tìm cách nâng cao cầu thang của mình với các tính năng trang trí và chức năng - và ánh sáng thực hiện điều này cực kỳ tốt. Thiết kế chiếu sáng không chỉ có thể cải thiện vẻ ngoài của cầu thang và diện tích rộng hơn, mà còn phục vụ mục đích thực sự về mặt an toàn.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách lấy ánh sáng cầu thang hiệu quả để đảm bảo bạn tận dụng tối đa không gian trong nhà.

Kiến thức cơ bản về chiếu sáng cầu thang

Khi nói đến chiếu sáng cầu thang của bạn, có hai quyết định ban đầu cần được thực hiện:

  • Đèn chiếu sáng cầu thang của tôi nên được đặt ở đâu? Và:
  • Nên sử dụng loại ánh sáng nào?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ khác nhau dựa trên thiết kế cầu thang của bạn và những gì bạn muốn đạt được.

Ví dụ, nếu bạn đang tìm cách treo đèn trùm thả phía trên cầu thang, hãy chọn độ cao không giảm xuống dưới 7 feet để tránh bị thương - không ai muốn đập đầu vào đèn chiếu sáng trên cao. Nếu không gian có sẵn không cho phép treo các thiết bị cố định, thay vào đó hãy chọn đèn hắt sáng âm tường.

Các cách lấy sáng cầu thang

Bạn có thể chiếu sáng cầu thang của mình theo nhiều cách khác nhau. Cách bạn chọn, một lần nữa, sẽ phụ thuộc vào bất kỳ ràng buộc nào về kiến ​​trúc và sở thích cá nhân. Dưới đây là ba cách chính để kết hợp ánh sáng vào cầu thang của bạn.

1. Đèn tường

Phần lớn các cầu thang tiếp giáp với ít nhất một bức tường, làm cho điều này trở thành một lựa chọn thuận lợi cho nhiều ngôi nhà. Các bức tường cũng giúp bạn dễ dàng đi dây cho đèn, tạo ra một cái nhìn liền mạch và lắp đặt trơn tru.

Các điểm lắp chìm và lắp chìm là những lựa chọn chiếu sáng phổ biến cho cầu thang, thường được lắp đặt cao hơn các bậc từ 15 đến 20cm. Chúng không chỉ trông cực kỳ sang trọng và tinh tế, mà còn cung cấp đủ ánh sáng ở mức độ thấp cho cầu thang của bạn và cũng có thể tạo ra các hiệu ứng tuyệt đẹp.

Có rất nhiều cách để sử dụng ánh sáng tường một cách hiệu quả, và chúng ta không thể bỏ qua khả năng màu sắc. Mặc dù đèn LED thay đổi màu sắc có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó có thể và có thể được sử dụng để lập trình một loạt các biến thể ngoạn mục phù hợp với tâm trạng của bạn.

chiếu sáng cầu thang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Ánh sáng bước

Chiếu sáng bậc thang thường tận dụng các ngóc ngách, khúc cua và các góc cạnh trong cầu thang của bạn để che giấu việc lắp đèn LED và vẽ sơ đồ chiếu sáng có kết cấu. Đèn có thể được lắp đặt theo chiều ngang trên mặt ốp hoặc theo chiều dọc của bậc thang tùy thuộc vào hình thức mà bạn đang cố gắng đạt được.

Cách chiếu sáng này cũng cung cấp mức độ an toàn tuyệt vời. Bằng cách chiếu sáng từng bậc thang hoặc theo từng khoảng thời gian, bạn sẽ tạo ra chỉ dẫn rõ ràng cho những người lên và xuống cầu thang vào những giờ tối.

ánh sáng bước

3. Chiếu sáng lan can

Một lựa chọn khác khi chiếu sáng cầu thang của bạn là thêm một dải ánh sáng dọc theo chiều dài của lan can hoặc thanh chắn của bạn. Mặc dù làm như vậy có thể tạo ra một tiêu điểm ấn tượng trong bóng tối, nhưng nó sẽ không đủ ánh sáng tập trung để đảm bảo leo cầu thang chắc chắn. Vì vậy, hãy ghép nối phương pháp chiếu sáng này với một phương pháp được đề cập ở trên và bạn sẽ được hưởng lợi từ cả một cầu thang trang trí và chức năng.

Tăng cường ánh sáng cầu thang của bạn

Tại Đèn LED Kadilux, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tạo ra các sơ đồ chiếu sáng chi tiết cho ngôi nhà trên khắp cả nước. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện cầu thang và ánh sáng tổng thể của ngôi nhà, hãy liên hệ với nhóm chuyên gia của Kadilux ngay hôm nay để biết thêm thông tin. Chúng tôi sẽ thảo luận về các yêu cầu cá nhân của bạn và đề xuất giải pháp tốt nhất cho ngân sách của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: