MẸO THIẾT KẾ ÁNH SÁNG: CÁCH CHIẾU SÁNG PHÒNG ĂN CHO KHÔNG GIAN LINH HOẠT

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 29/10/2022
MẸO THIẾT KẾ ÁNH SÁNG: CÁCH CHIẾU SÁNG PHÒNG ĂN CHO KHÔNG GIAN LINH HOẠT
Cho dù lớn hay nhỏ thì nhà bếp chính là trung tâm của ngôi nhà. Đây là nơi những bữa ăn được tạo ra để tiếp sức cho chúng ta. Nhiều ý kiến cho rằng phòng ngủ quan trọng hơn vì phòng ngủ là nơi tạo ra cuộc sống. Riêng tôi lại nghĩ rằng để duy trì sự sống chúng ta cần căn bếp hơn là phòng ngủ. Còn bạn nghĩ sao?
Trong bài viết này, chúng ta cùng khám phá những cách chiếu sáng phòng ăn một cách chuyên nghiệp, để bạn có thể tận hưởng những lợi ích của một không gian đầy đủ ánh sáng.
1. Tập trung vào bàn ăn trong phòng ăn của bạn
Khi nói đến việc lập kế hoạch chiếu sáng cho phòng bếp của bạn, các giải pháp tốt nhất luôn bắt đầu với việc chiếu sáng bàn ăn. Thay vì coi phòng ăn của bạn như một tổng thể, hãy thiết kế ánh sáng ban đầu xung quanh bàn và làm việc từ đó. Điều này sẽ giúp bạn đạt được phần quan trọng nhất đối với ánh sáng phòng ăn - cung cấp bầu không khí xung quanh bàn trong bữa tối, để khi bạn có mọi người đến thăm, phần còn lại của căn phòng sẽ lùi vào trong nền và làm nổi bật khu vực trung tâm của căn phòng.
Để làm được điều này, bạn có thể lắp các hệ đèn thả bàn ăn trang trí, hoặc nghĩ đến phương án bố trí hệ đèn chiếu sáng trung tâm spotlight mà đã được lên kế hoạch từ trước.
2. Yếu tố định cỡ kích thước để có đủ độ bao phủ ánh sáng cần thiết
Kích thước của đồ đạc tạo ra sự khác biệt rất lớn cho cả tính thẩm mỹ và chức năng của phòng ăn, có nghĩa là điều quan trọng nhất là ánh sáng của bạn phải phù hợp với không gian và bàn ăn của bạn.
Ví dụ, chọn đèn chùm hoặc đèn thả trang trí quá lớn sẽ khiến không gian của bạn có cảm giác chật chội và tràn ngập ánh sáng. Trong khi đó, chọn một vật cố định quá nhỏ có thể không cung cấp đủ ánh sáng và sẽ không thu hút được sự chú ý vào trung tâm mà phòng ăn của bạn cần. Tóm lại, bạn cần một vật cố định tương đối, mang lại cảm giác cân bằng và khỏe mạnh.
Đối với những chiếc bàn tròn nhỏ, một chiếc đèn chúm nhỏ ở trung tâm sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời. Nhưng đối với một bàn ăn dài hơn và hình chữ nhật, một loạt đèn dài hơn để cung cấp đủ độ phủ theo chiều ngang.
 
3. Phân lớp ánh sáng với đèn bàn và đèn tường
Vào những lúc sử dụng phòng ăn, bạn sẽ muốn thiết lập một tâm trạng thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, làm như vậy với một nguồn sáng duy nhất có thể cảm thấy quá thân mật và có thể không cung cấp ánh sáng bạn cần. Giải pháp cho vấn đề này? Ánh sáng phân lớp.
 
Bằng cách có nhiều nguồn sáng trong phòng ăn, bạn có cho mình sự lựa chọn theo tâm trạng. Vì vậy, tùy thuộc vào dịp và hoạt động, bạn có thể kết hợp ánh sáng của các đồ đạc khác nhau để đạt được không khí mà bạn mong muốn - đèn bàn hoặc một bộ đèn tường phù hợp với không gian của bạn thì sao? Hay thậm chí là một chiếc đèn sàn có thể được điều chỉnh đến đúng vị trí khi bạn cần?
 
4. Sử dụng điều chỉnh độ sáng để kiểm soát tâm trạng
Phòng ăn có thể hữu ích theo nhiều cách ngoài việc dùng bữa vào giờ ăn tối. Có lẽ bọn trẻ cần một nơi để làm bài tập, hoặc bạn muốn tận hưởng một đêm trò chơi với gia đình và bạn bè?
 
Bạn sẽ muốn có nhiều ánh sáng tại bàn. Nhưng vào buổi tối, bạn sẽ muốn giảm âm lượng xuống thấp để có bầu không khí thoải mái hơn - vì vậy hãy chắc chắn đầu tư vào một bộ điều chỉnh độ sáng.
 
Công tắc điều chỉnh độ sáng giúp bạn linh hoạt đáng kinh ngạc với lượng ánh sáng bạn muốn trong phòng. Từ bất kỳ đâu trong khoảng từ 0% đến 100%, bạn có thể thiết lập tâm trạng dựa trên thời điểm, đồng thời tiết kiệm năng lượng. Không có nhược điểm nào khi sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng.
 
5. Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thiết kế chiếu sáng Kadilux
 
Tại Đèn Led Kadilux, chúng tôi chuyên thiết kế và tích hợp các giải pháp chiếu sáng thông minh, hoàn chỉnh cho các khu dân cư. Chúng tôi làm việc chặt chẽ cùng với khách hàng của mình để thiết lập các yêu cầu và hợp tác với các kỹ sư điện chuyên nghiệp để đảm bảo một hệ thống hoàn hảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể trợ giúp , hãy liên hệ với nhóm chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào - chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp.
 
 
 
 
 
 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: