Làm thế nào để sử dụng ánh sáng trong nhà để mang lại điều tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 28/07/2021
Làm thế nào để sử dụng ánh sáng trong nhà để mang lại điều tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

 

Ngoài trang trí và đồ đạc, ánh sáng là một phần quan trọng của căn phòng. Bạn muốn các phòng trong ngôi nhà của mình trông ấm áp và hấp dẫn, nhưng chúng cũng phải đủ chức năng. Sử dụng ánh sáng không đúng cách có thể làm hỏng tất cả các công việc khó khăn bạn đặt vào phòng.

Dưới đây là một số ý tưởng để giúp bạn sử dụng đèn trong nhà với khả năng tốt nhất của chúng, để làm việc hoặc nghỉ ngơi.

ánh sáng trong nhà

Đèn chiếu sáng tác vụ

Trong một số phòng nhất định, bạn muốn đèn được hướng đến một nơi cụ thể để làm việc như nhà bếp hoặc phòng giặt là. Bạn có thể sử dụng nhiều loại đèn khác nhau để đạt được vẻ ngoài này, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đèn âm tường hoặc đèn có thể di chuyển theo các hướng khác nhau là tốt nhất. Sau đó, bạn có thể đặt đèn có công suất thấp hơn trong phần còn lại của phòng, để nó không trở nên quá sáng.

ánh sáng trong nhà

Nếu bạn đang suy nghĩ về đèn để làm việc, thì đèn bàn hoặc đèn sàn có thể là giải pháp hoàn hảo. Một lần nữa, chúng có thể được chiếu thẳng vào khu vực bạn cần và bạn có thể sử dụng ánh sáng dịu hơn cho phần còn lại của căn phòng, đảm bảo căn phòng không trở nên quá gay gắt khi nhìn vào.

ánh sáng trong nhà

Ánh sáng xung quanh dịu

Khi đến sảnh khách hoặc phòng khách, bạn muốn có được cảm giác dễ chịu, khuyến khích sự thư giãn và bình tĩnh. Nếu bạn sử dụng đèn quá sáng, nó có thể làm hỏng bầu không khí này và làm cho căn phòng trở nên kém hấp dẫn.

ánh sáng trong nhà

Bằng cách sử dụng đèn sàn hoặc đèn âm tường, bạn có thể có bóng đèn có công suất thấp mềm để tạo ra ánh sáng ấm áp. Do đó, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi chọn ra ánh sáng hoàn hảo phù hợp nhất với mình.

Ánh sáng nổi bật

Có thể có một số đặc điểm trong phòng mà bạn muốn làm nổi bật và bằng cách sử dụng ánh sáng dịu nhẹ trong khu vực, bạn có thể tạo ra một số đặc điểm. Nó có thể là một trần nhà được trang trí công phu hoặc một tủ sách chứa các tác phẩm truyền thống cũ. Đối với điều này, bạn có thể chọn ánh sáng điểm nhấn để chiếu sáng khu vực mà không quá mạnh. Một số người sử dụng ánh sáng như vậy để làm sáng các khu vực tối và vòm để có hiệu quả tốt.

Tuy nhiên, bạn cần phải tinh tế, bởi vì sử dụng quá nhiều ánh sáng, thậm chí là dịu nhẹ cũng có thể trở nên quá lố.

 

Bạn có thể sử dụng ánh sáng theo một số cách để tạo ra tâm trạng bạn muốn trong phòng. 

Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng ẩn trong nhà bếp dưới tủ tường để cung cấp cho bạn nguồn ánh sáng đồng đều khi nấu ăn trên bàn làm việc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: