Đèn led downlight siêu mỏng có gì đặc biệt?

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 19/11/2019
Đèn led downlight siêu mỏng có gì đặc biệt?

Đèn led downlight siêu mỏng là dòng sản phẩm cao cấp được cải tiến với dây truyền công nghệ tiên tiến bậc nhất đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Cho ra các dòng sản phẩm nổi bật với nhiều tính năng vượt trội. Cùng Thiết Bị Ánh Sáng Việt tìm hiểu rõ hơn về sự đặc biệt, nguyên lý hoạt động và những ứng dụng thực tế tại các công trình cụ thể ngay sau đây.

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, yêu cầu đối với các thiết bị chiếu sáng cũng cao hơn về khả năng chiếu sáng, tính thẩm mỹ và chi phí. Trong đó, đèn led downlight siêu mỏng được biết đến là bước đột phá vượt bậc hội tụ tất cả các tiêu chí mà người tiêu dùng đang cần.

Đặc điểm của đèn led downlight siêu mỏng

Đèn led downlight siêu mỏng đúng như tên gọi của nó tổng bề dày của mẫu đèn này chỉ có 2.5cm. Độ dày này mỏng hơn rất nhiều so với các loại đèn downlight thông thường khác. Nhờ tính năng siêu mỏng mà đèn phù hợp với tất cả các loại trần. Ngay cả trần bê tông thông dụng nhất cũng có thể sử dụng loại đèn led đặc biệt này.

Mức công suất của đèn siêu mỏng này được chia thành nhiều mức từ 4w đến 18w. Từ không gian nhỏ bé như phòng ngủ đến không gian rộng như trung tâm thương mại đều đáp ứng trọn vẹn.

Về tính năng tiết kiệm điện và tuổi thọ cao đèn led downlight siêu mỏng vẫn được giữ nguyên bản so với các dòng đèn led khác. Sử dụng đèn led downlight siêu mỏng sẽ giúp bạn sở hữu ngay sản phẩm có tuổi thọ đạt tới 10 năm đồng thời giảm chi phí hóa đơn tiền điện cho không gian lắp đặt đến 80% so với đèn thông thường khác.

 Ngoài ra, nhờ sự cải tiến và phát triển ở nền công nghệ tiên tiến bậc nhất nên giá thành của đèn led downlight siêu mỏng được biết đến rẻ hơn nhiều so với các dòng đèn downlight cùng loại.

Nguyên lý hoạt động của đèn led âm trần siêu mỏng 18w

Đèn led downlight siêu mỏng nói chung và đèn led âm trần siêu mỏng 18w đều hoạt động theo nguyên lý bán dẫn. Tức là trong đèn có đồng bộ hai khối bán dẫn P và N với khối bán dẫn P là lỗ trống mang điện tích dương, khối bán dẫn N là các hạt điện tự do mang điện tích âm. Khối bán dẫn P chuyển động khuếch tán sang N và nhận được các điện tích âm từ khối N.

Nguyên lý hoạt động của đèn led âm trần siêu mỏng

Bởi vậy, lúc này khối P sẽ bị tích điện tích âm và bị hụt lỗ trống, ngược lại với khối N bị hụt các điện tử tự do và tích điện dương. Cùng lúc này tại vị trí tiếp giáp giữa lỗ trống thu hút các hạt điện tự do tạo thành nguyên tử trung hòa. Nhờ đó, năng lượng được giải phóng và phát ra dưới dạng ánh sáng.

Như vậy, đèn led downlight siêu mỏng tùy thuộc vào mức năng lượng giải phóng mà cung cấp mức ánh sáng mạnh hay yếu.

Ứng dụng của đèn led downlight siêu mỏng

Ứng dụng của đèn led downlight siêu mỏng

Nhờ những cải tiến vượt bậc được tích hợp trong đèn led downlight siêu mỏng mà loại đèn này được ứng dụng rộng khắp:

  • Chiếu sáng dành cho nhà ở: phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách. Phù hợp cho cả nhà dân dụng, khu chung cư đến các biệt thự cao cấp.
  • Chiếu sáng cho các khu kinh doanh: nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, shop thời trang, khu resort,…
  • Chiếu sáng dành cho các khu trưng bày đặc biệt: bảo tàng, khu triển lãm,..
  • Chiếu sáng tại các khu hoạt động nghệ thuật: sân khấu.

Như vậy, với những đặc điểm và tính năng mà đèn led downlight đã và dang sở hữu đã giúp nó trở nên vô cùng đặc biệt và dành được sự ưu ái, quan tâm từ đông đảo khách hàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: