Cách lắp đèn led rọi ray đơn giản tại nhà chỉ trong 4 bước

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 14/10/2019
Cách lắp đèn led rọi ray đơn giản tại nhà chỉ trong 4 bước

Bạn đã biết cách cách lắp đèn led rọi ray thế nào hay chưa? Hôm nay, Kadilux sẽ giúp biết làm thế nào để có thể tiến hành lắp đặt tại nhà một cách đơn giản, nhanh gọn và ai cũng có thể thực hiện được. Cùng chúng tôi thực hành ngay và luôn thông qua các bước rất cơ bản dưới đây.

Cần chuẩn bị nguyên vật liệu gì?

Cách lắp đèn led rọi ray nói dễ thì cũng đúng mà khó thì cũng không sai. Đối với những người có hiểu biết và kinh nghiệm thực hiện rồi thấy nó rất đơn giản và gọn nhẹ. Nhưng với những ai chưa trải qua thì sẽ thấy mù mịt thông tin và khó khăn muôn phần. 

Trước khi đi vào học cách lắp đèn led rọi ray người dùng cần hoàn thành khâu chuẩn bị thật hoàn hảo nữa. Có như vậy quá trình lắp đặt mới thuận buồm xuôi gió và tiến hành nhanh chóng và trọn vẹn mọi bề được. Vậy nên, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu sau đây:

  • Bóng đèn led rọi ray loại mình cần dùng

  • Thanh ray có kích thước phù hợp

  • Nếu lắp nhiều bóng thì cần thêm nối ray 

  • Các dụng cụ khác: Tua vít, bút thử điện, kìm, khoan...

Cách lắp đèn led rọi ray đơn giản tại nhà chỉ trong 4 bước

Để có thể lắp đặt được bóng đèn rọi ray sáng và hoạt động bình thường bạn cần chỉ cần thực  hiện qua 4 bước nhanh gọn dưới đây: 

Bước 1: An toàn lao động

Bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất mà trước khi lắp đặt bắt  kỳ hệ thống điện nào bạn cũng cần phải thực hiện đó là an toàn lao động. Hãy ngắt kết nối nguồn điện tại khu vực mà bạn đang chuẩn bị lắp đặt. Đặc biệt hãy đặt biển cấm khởi động lại hoặc nhắc nhở những người liên quan để không xảy ra sự cố đáng tiếc trong quá trình thực hiện.

Bước 2: Kết nối thanh ray với nguồn điện lưới

Bước tiếp theo chúng ta cần làm đó là kết nối hệ thống thay ray với hệ thống điện lưới quốc gia. Nguồn điện phù hợp với tất cả các dòng đèn rọi ray là 220v, đây cũng là dòng điện chuẩn tại Việt Nam nên chúng ta không cần qua bước chuyển đổi. Người dùng cần mở domino ở đâu thanh ray và sử dụng kỹ thuật và công cụ để kết nối dây điện.

Bước 3: Kiểm tra phần 2 pass khóa

Bước thứ 3 chúng ta cần đặc biệt lưu tâm đến việc kiểm tra pass khóa của bóng đèn ở trên thanh ray. Hãy đảm bảo rằng ha pass khóa hoạt động linh hoạt, không bị kẹt hay bị lệch, công vênh. Chú ý quan sát phần lẫy bật đảm bảo rằng không bị so le thì mới lắp được chân đèn vào thanh ray.

Bước 4: Lắp ráp bóng đèn led rọi ray

Bước cuối cùng đó là lắp ráp bóng đèn vào thay ray sau khi đã hoàn thành đầy đủ các bước 2 và 3 ở trên. Việc cố định vị trí của bóng đèn thì bạn cần chủ động để phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Bước tiếp theo là khởi động lại hệ thống điện lưới và test thử xem hệ thống ánh sáng đã hoạt động tốt không trước khi gắn cố định lên tường hoặc trần nhà.

Vậy là bạn đã biết h cách lắp đèn led rọi ray chỉ bằng 4 bước cơ bản và nhanh chóng rồi đó. Không hề khó chút nào phải không quan trọng là bạn cần biết mình phải thế nào phải không. Kadilux sẽ có thêm nhiều bài hướng dẫn và video thực tế hơn giới thiệu đến các bạn trong những bài tiếp theo.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: