Cách lắp đặt led downlight âm trần 12w cho phòng khách

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 21/11/2019
Cách lắp đặt led downlight âm trần 12w cho phòng khách

Đèn led downlight âm trần là sự lựa chọn phù hợp nhất cho thiết bị chiếu sáng gia đình. Phù hợp hơn cả là không gian phòng khách. Vậy, hệ thống đèn led downlight âm trần 12w dành cho phòng khách được lắp đặt như thế nào? Có những lưu ý nào khi lắp đặt? Cùng Kadilux tìm hiểu ngay trong phạm vi bài viết dưới đây.

Bạn đang quan tâm đến đèn led downlight. Bạn muốn sử dụng sản phẩm này cho phòng khách của gia đình. Cùng Kadilux tham khảo cách lắp đặt và bố trí đèn led downlight âm trần 12w hoàn hảo cho phòng khách gia đình bạn.

Khảo sát phòng khách

Từ kích thước dựa trên chiều dài và chiều rộng thực tế của phòng khách từ đó tính được số lượng đèn cần dùng cho toàn phòng khách. Khi lắp đặt đèn led downlight âm trần 12w cho phòng khách khoảng cách giữa hai đèn là 140cm.

Đo kích thước và tính số lượng đèn cho phòng khách

Đây là khoảng cách tương đối được các chuyên gia khuyên dùng cho đèn 12w. Tuy nhiên nếu muốn đạt được tính thẩm mỹ bạn cần lấy tổng chiều dài hoặc chiều rộng của phòng chia cho số lượng đèn cần lắp sẽ ra được khoảng cách tương ứng.

Ở khoảng cách bố trí này đảm bảo đèn và ánh sáng được phân bổ đều khắp phòng.

Cách lắp đặt đèn led âm trần thạch cao cho phòng khách

Cách lắp đặt đèn led âm trần thạch cao cho phòng khách

Sau khi đã tính được số lượng và khoảng cách đèn cần sử dụng. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành lắp đặt qua các bước sau:

Bước 1: Thiết lập bản vẽ từ đó xác định vị trí cho từng bóng đèn theo số lượng và khoảng cách đã được tính ở phần khảo sát.

Bước 2: Tiến hành khoét lỗ theo vị trí đã xác định. Lỗ khoét vừa với đường kính âm trần của đèn. Ở bước này bạn cần đến sự chuẩn xác bởi khi kích thước lỗ khoét quá rộng hoặc quá hẹp đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bạn cũng sẽ tốn thêm thời gian và công sức để sửa lại.

Bước 3: tiến hành đấu nối dây điện, kết nối đèn với driver và nguồn điện chính.

Bước 4: Sau khi điện đã được đấu xong bạn đẩy đèn vào lỗ đã khoét trước bằng thanh cài lò xo.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt bằng cách bật công tắc thử độ sáng của đèn.

Như vậy, chỉ với 5 bước bạn đã hoàn thành toàn bộ quá trình lắp đặt đèn led downlight âm trần 12w dành cho phòng khách có trần thạch cao. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật điện nên nhờ đến sự can thiệp của nhân viên lắp điện chuyên nghiệp. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo được độ an toàn và tính thẩm mỹ trọn vẹn.

Lưu ý đối với đèn led downlight âm trần 12w

Một số lưu ý khi sử dụng đèn led downlight âm trần 12w

  • Nên lựa chọn ánh sáng trắng cho phòng khách. Nó giúp giữ được màu sắc đồ vật, màu tường chân thực nhất. Đồng thời ánh sáng trắng còn đảm bảo độ sáng cho toàn phòng khách và giúp bạn bảo vệ tốt cho mắt.
  • Sử dụng đèn có độ tỏa rộng, góc chiếu sáng hắt lên tường và trần sẽ giúp ánh sáng tỏa đều khắp phòng.
  • Trường hợp phòng khách có diện tích nhỏ nên lựa chọn đèn có góc chiếu hẹp. Ánh sáng hắt lên tường sẽ giúp phòng khách bạn ăn gian được diện tích thực tế.

Trên đây là một vài kinh nghiệm đã được các chuyên gia của chúng tôi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về đèn led downlight âm trần 12w cũng như quy trình và cách sử dụng hãy liên hệ với Kadilux để được hỗ trợ tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: