CÁCH LÀM CHO KHÔNG GIAN NHỎ TRÔNG LỚN HƠN VỚI THIẾU KẾ CHIẾU SÁNG

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 13/08/2021
CÁCH LÀM CHO KHÔNG GIAN NHỎ TRÔNG LỚN HƠN VỚI THIẾU KẾ CHIẾU SÁNG

Bạn có đang xử lý trần thấp, phòng chật và cửa sổ nhỏ không? Bạn đang cố gắng làm việc xung quanh các dầm cổ, gác xép và không gian khó xử? Các tính năng như thế này chịu trách nhiệm làm cho các ngôi nhà nhỏ và các tòa nhà được liệt kê trở nên hấp dẫn đối với nhiều người, nhưng bản chất thường kỳ quặc đề xuất một thách thức khi nói đến trang trí. Đặc biệt là với thiết kế ánh sáng.

Vì vậy, để giúp bạn tận dụng tối đa tài sản tuyệt vời của mình, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các mẹo thiết kế chiếu sáng tập trung vào việc tối đa hóa không gian ở những khu vực nhỏ.  

1. Tận dụng ánh sáng ban ngày

Tối đa hóa ánh sáng ban ngày là một khía cạnh quan trọng của thiết kế chiếu sáng và có một số cách để đạt được điều này. Thông thường, những ngôi nhà hiện đại sẽ mời ánh sáng tự nhiên vào thông qua cửa sổ mái hoặc giếng trời. Nhưng với những ngôi nhà nhỏ hơn như những ngôi nhà nhỏ, những giải pháp này hiếm khi được ưa chuộng.

Tương tự như vậy, các tòa nhà được liệt kê yêu cầu sự cho phép lập kế hoạch để thực hiện việc lắp đặt như vậy, điều này có thể bị lật ngược. Vì vậy, những lựa chọn nào còn lại khi cố gắng tối đa hóa ánh sáng ban ngày?

Đặt một tấm gương lớn đối diện cửa sổ có thể là một cách hiệu quả để tối đa hóa ánh sáng ban ngày. Điều này phản chiếu ánh sáng tự nhiên theo nhiều hướng, mang lại nhiều ánh sáng hơn vào phòng. Gương lớn, cùng với cửa sổ được tráng gương (một phần của cửa sổ đóng khung kính) và bệ cửa sổ có gương giúp phản chiếu nhiều ánh sáng ban ngày nhất có thể, làm cho không gian của bạn sáng hơn và rộng hơn so với thực tế.

thiết kế ánh sáng tự nhiên

2. Sử dụng đèn chiếu sáng âm tường để tiết kiệm không gian

Để nâng cao hơn nữa kích thước không gian của bạn với thiết kế chiếu sáng, đèn chiếu sáng âm tường là rất tốt. Nó có thể được sử dụng trên cả trần và tường của bạn để cung cấp đủ ánh sáng trong các khu vực nhỏ gọn. Bản chất của ánh sáng âm tường có nghĩa là không cần thiết bị cố định lớn, mang lại một cái nhìn phẳng và bóng bẩy để tối đa hóa không gian của bạn.

ánh sáng âm tường

3. Chọn nhiều nguồn sáng

Khi chiếu sáng không gian nhỏ, sẽ có lợi nếu sử dụng nhiều nguồn sáng hơn là một nguồn trung tâm duy nhất. Nhiều nguồn có thể được phân phối theo cách có hiệu quả chiếu sáng toàn bộ căn phòng, đảm bảo không có góc nào bị bỏ sót trong bóng tối. Hãy nhớ rằng, khi cố gắng làm cho không gian của bạn trở nên rộng lớn hơn, thì bóng tối là mối đe dọa lớn nhất đối với bạn.

thiết kế ánh sáng phòng ngủ

4. Tận dụng ánh sáng của kệ và tủ

Những góc tối không chỉ được tìm thấy ở nơi giao nhau của các bức tường. Chúng có thể xuất hiện bên trong các đơn vị giá đỡ, tủ và tủ quần áo.

Cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng các dải đèn LED. Chúng có thể được lót bên dưới kệ, xung quanh mép trong của tủ và bất kỳ nơi nào khác vừa vặn, để giúp mở rộng không gian của bạn và bớt cảm giác chật chội hơn.

ánh sáng kệ

5. Nhấn mạnh chiều cao với ánh sáng dọc

Các đường dẫn ánh sáng dọc giúp thu hút mọi sự chú ý từ không gian hẹp và nhỏ đến chiều cao của nó. Điều này có thể đạt được thông qua việc sử dụng đèn treo tường, đèn sàn và đèn bàn. Khi làm việc với ánh sáng thẳng đứng, bạn phải chú ý thêm đến ánh sáng chiếu xuống. Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp hiện tượng bóng đổ, mang lại tác dụng hoàn toàn ngược lại.

thiết kế chiếu sáng dọc

6. Tạo chiều sâu với đèn nền

Đèn nền không chỉ loại bỏ bóng tối đằng sau đồ nội thất mà còn tạo ra cảm giác sâu hơn giúp không gian của bạn có cảm giác rộng hơn. Kỹ thuật chiếu sáng này có thể được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau, chẳng hạn như:

  • Đằng sau màn hình TV
  • Gương hậu
  • Phía sau đầu giường
  • Sau tủ quần áo
  • Sau ghế sofa
  • Phía sau các đơn vị giá đỡ

thiết kế đèn nền

Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia thiết kế chiếu sáng

Khi nói đến việc làm cho không gian của bạn có cảm giác rộng hơn với thiết kế ánh sáng, có nhiều góc độ bạn có thể thực hiện. Mỗi tài sản riêng lẻ sẽ được hưởng lợi từ các kỹ thuật chiếu sáng khác nhau và hiệu quả phụ thuộc vào các tính năng của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn muốn xem cách Kadilux có thể làm cho ngôi nhà nhỏ hoặc tòa nhà được liệt kê của bạn trông lớn hơn với thiết kế chiếu sáng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và sắp xếp tư vấn thiết kế miễn phí của bạn với các kiến trúc sư của Kadilux.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0981342929 0981452929
Liên hệ qua Zalo
Messager