CÁC XU HƯỚNG LỚN NHẤT TRONG THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG CHO NĂM 2021

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 09/08/2021
CÁC XU HƯỚNG LỚN NHẤT TRONG THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG CHO NĂM 2021

Khi nói đến trang trí nhà cửa, không có gì lạ khi mọi người bỏ qua thiết kế ánh sáng và tập trung vào các tính năng nội thất khác. Nhưng ngay cả những chi tiết nhỏ nhất trong ánh sáng cũng có thể nâng cao bầu không khí của căn phòng và giúp mang lại sự thoải mái cho không gian của bạn. Cho dù bạn đang sửa sang một ngôi nhà hay thiết kế nội thất của một công trình xây mới, thì ánh sáng phải được xem xét ngay từ đầu.

Một số khía cạnh cần được xem xét với thiết kế chiếu sáng để đảm bảo dự án tồn tại lâu dài sau khi hoàn thành và các xu hướng mới nhất của ngành đóng một phần rất lớn trong việc này - bạn không muốn thấy mình phải thay thế các thiết bị lỗi thời sau 6 tháng sử dụng?

Vì vậy, để giúp bạn hướng tới một kế hoạch chiếu sáng thời trang và lâu dài, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các xu hướng thiết kế chiếu sáng lớn nhất cho năm 2021.

1. Chiếu sáng bền vững

Bền vững, thân thiện với môi trường, xanh, tuy nhiên bạn quyết định tham khảo điều này, đặt môi trường và sức khỏe của cây trồng lên hàng đầu là một xu hướng sẽ phù hợp trong nhiều năm tới. Bạn không chỉ nên cân nhắc đến việc sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng mà lựa chọn các thiết bị làm từ vật liệu tự nhiên như gỗ, tre, hoặc giả giấy là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai đam mê môi trường.

Xu hướng này có thể được thể hiện không chỉ ở dạng vật liệu tự nhiên, mà còn trong thiết kế của đồ đạc. Các thiết kế đèn bao gồm các hoa văn rời là phổ biến, cũng như đèn chùm kết cấu gỗ lớn và hơn thế nữa.

ánh sáng bền vững

2. Chủ nghĩa tối giản và sự đơn giản của hình dạng

Sử dụng hợp lý không gian với thiết kế tối giản vừa thiết thực vừa dễ nhìn. Xu hướng này không chỉ loại bỏ các chi tiết không cần thiết trong sơ đồ chiếu sáng của bạn, mà còn có thể đạt được với mức ngân sách mà không làm hại đến giao diện tổng thể.

Sử dụng các sắc thái cơ bản như đen, trắng và xám, kết hợp với các hình khối đơn giản, một thiết kế tối giản có thể đạt được cho lớp hoàn thiện cực kỳ hiện đại đó. Bạn thậm chí có thể đưa xu hướng này vào với xu hướng trước bằng cách chọn đồ đạc có màu sắc sẽ tạo ra sự tương phản với các vật liệu tự nhiên.

thiết kế chiếu sáng tối giản

3. Sử dụng thiết kế, vật liệu màu đồng

Màu đồng cực kỳ phổ biến trong tất cả các khía cạnh của thiết kế nội thất, màu đồng được tìm thấy trong bình hoa, thiết bị nhà bếp, bàn trang điểm, và tất nhiên, thiết bị chiếu sáng. Đồng thau là một cách tuyệt vời để hoàn thiện ngôi nhà hoặc cơ sở của bạn với một nét sang trọng và phù hợp.

Là một sự thay thế thú vị hơn cho vàng hoặc bạc thông thường, đồng thau cũng tạo thêm sự thoải mái và ấm áp cho không gian của bạn, đồng thời khen ngợi rất nhiều phong cách thiết kế.

Ánh sáng bằng đồng thau

4. Đèn chùm nghệ thuật

Bạn muốn thêm một chi tiết bắt mắt vào thiết kế nội thất của không gian của mình? Đèn chùm hoàn hảo để làm điều đó. Tùy thuộc vào kích thước và phong cách không gian của bạn, đèn chùm có thể lộng lẫy hoặc kín đáo tùy thích.

Thông thường, đèn chùm được sử dụng phía trên bàn ăn, đảo bếp và các khu vực trung tâm khác để tạo ra yếu tố 'wow', thu hút sự chú ý ngay lập tức từ người bước vào phòng.

đèn treo

5. Điều khiển ánh sáng thông minh

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều năm trôi qua, công nghệ tốt hơn và tiên tiến hơn xuất hiện trong thế giới thiết kế chiếu sáng. Với việc sử dụng điều khiển ánh sáng thông minh, chủ nhà và kiến trúc sư có quyền kiểm soát không gian của họ trông như thế nào, cảm thấy và chức năng như thế nào.

Các sản phẩm điều khiển ánh sáng có thể được tích hợp với các lớp ánh sáng và các công nghệ nhà thông minh khác để tạo ra những cảnh bạn mong muốn. Lấy ví dụ như có thể được cài đặt để cung cấp cho bạn khả năng điều khiển đèn, rèm và loa từ sức mạnh của giọng nói, điện thoại thông minh và bàn phím treo tường.

Với sự tiện lợi mà điều khiển ánh sáng mang lại, đó là một xu hướng ở đây để duy trì. Chúng tôi dự đoán nó sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn.

điều khiển ánh sáng

Đạt được tầm nhìn của bạn với thiết kế chiếu sáng

Bạn muốn xem các xu hướng trên có thể nâng cao không gian của bạn như thế nào? Hãy liên hệ với các chuyên gia của KADILUX ngay hôm nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng, chúng tôi có chuyên môn và kiến ​​thức cần thiết để giúp bạn đạt được giải pháp chiếu sáng hiệu quả về chi phí và kịp thời.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: