CÁC QUY TẮC TÍCH HỢP CỦA THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG KIẾN ​​TRÚC TỐT

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 28/07/2021
CÁC QUY TẮC TÍCH HỢP CỦA THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG KIẾN ​​TRÚC TỐT

Bạn đã bao giờ bước vào một căn phòng và cảm thấy thư giãn ngay lập tức? Nếu vậy, bạn có thể cảm ơn nhà thiết kế ánh sáng. Thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc tốt không chỉ là làm cho mọi thứ trông đẹp đẽ. Nó có thể giúp xác định không gian, cải thiện các chức năng và thậm chí có thể thúc đẩy tâm trạng của chúng ta.

Tuy nhiên, nó không đơn giản như việc lắp đặt một dải đèn LED lên trần nhà của bạn. Các nhà thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc hiệu quả nghiên cứu nghệ thuật chiếu sáng trong nhiều năm, có con mắt thiết kế và biết khoa học đằng sau ánh sáng tốt.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ánh sáng và hiểu những gì liên quan đến một dự án thành công, chúng tôi đã đề cập đến các quy tắc không thể thiếu của thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc tốt.

1. Thiết kế căn phòng với ánh sáng trong tâm trí

Nhiều người cho rằng việc chiếu sáng nên được thực hiện khi bạn biết mình cần chiếu sáng những gì, nhưng thực tế thì ngược lại. Để đạt được một sơ đồ chiếu sáng ưu việt, ánh sáng phải được xem xét trong giai đoạn thiết kế ban đầu.

Ngay từ khi bật đèn xanh, bạn nên nhờ kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế ánh sáng làm việc chặt chẽ với nhau. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo mọi khía cạnh của mọi phòng đều được thảo luận kỹ lưỡng để có kết quả tốt nhất có thể. Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong diện mạo của căn phòng. Nó không phải là một suy nghĩ sau.

thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc

2. Phát tán ánh sáng xung quanh

Sử dụng ánh sáng tập trung, sáng ở một số khu vực nhất định trong phòng có thể gây chói mắt, làm giãn đồng tử. Điều này dẫn đến khu vực xung quanh có vẻ tối hơn so với dự kiến.

Để tạo ra một không gian thoải mái, đủ ánh sáng, điều quan trọng là phải đặt đèn ở một số khu vực chính xung quanh phòng. Điều này sẽ giúp loại bỏ các góc tối, làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc và ngăn chặn việc phải tìm kiếm một nguồn sáng có thể làm được tất cả.

thiết kế chiếu sáng

3. Tập trung ánh sáng vào những gì quan trọng

Chìa khóa để bạn có được ánh sáng phù hợp không phải là không gian của bạn sáng đến mức nào, mà là mức độ tương phản được tạo ra giữa các đặc điểm quan trọng của mỗi phòng. Ví dụ, trong phòng khách, bạn có thể tập trung vào việc làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật trên tường, cuốn sách bạn đang đọc và lò sưởi trong góc. Đối với nhà bếp, bạn sẽ muốn ánh sáng chiếu thẳng vào mặt bàn của mình để có tầm nhìn tối đa nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm.

Tóm lại, bạn phải đảm bảo ánh sáng được hướng đến nơi quan trọng nhất.

ánh sáng nhà bếp

4. Xem xét nhiệt độ màu của ánh sáng

Nhiệt độ màu trong ánh sáng thường bị bỏ qua, nhưng nó rất quan trọng. Nó không chỉ xác định diện mạo không gian của bạn mà còn tác động đến cảm nhận của bạn và những người khác.

Nhiệt độ màu của ánh sáng của bạn nên được chọn dựa trên vị trí và lý do tại sao bạn cần nó. Ví dụ, ánh sáng ấm (khoảng 2700 đến 3000k) là lý tưởng cho môi trường gia đình. Điều này tạo ra ánh sáng gần như màu vàng cho một môi trường ấm cúng và thân thiện để bạn và gia đình thư giãn. Mặt khác, văn phòng được hưởng lợi từ ánh sáng mát hơn (khoảng 3500 đến 5500k) để giúp loại bỏ độ tương phản và tăng sự tập trung.

Đèn led Kadilux. Các nhà thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc.

Là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc, chúng tôi có kinh nghiệm và kiến ​​thức cần thiết để biến đổi không gian của bạn. Chúng tôi hợp tác với các kiến ​​trúc sư, thợ điện, nhà thiết kế nội thất, nhà phát triển, chuyên gia nghe nhìn và các chuyên gia khác để cung cấp các hệ thống chiếu sáng vượt trội. Cho dù bạn đang muốn chiếu sáng một phòng đơn, toàn bộ tòa nhà hay một tòa nhà mới, hãy đặt lịch tư vấn thiết kế miễn phí ngay hôm nay và xem cách Kadilux có thể làm phong phú thêm dự án của bạn với hệ thống ánh sáng sang trọng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: