BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU VỚI THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG KIẾN ​​TRÚC?

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 27/07/2021
BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU VỚI THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG KIẾN ​​TRÚC?

Sự khởi đầu của bất kỳ dự án trang trí nội thất, thiết kế nội thất hoặc xây dựng mới nào đều chứa đựng rất nhiều hứng thú và khát vọng sáng tạo. Từ việc lựa chọn cách phối màu, hoa văn và hoàn thiện, cho đến đồ nội thất, đồ trang trí và tác phẩm nghệ thuật, không gian của bạn có thể được thiết kế và trang bị theo cách bạn muốn.

Thiết kế ánh sáng kiến ​​trúc tốt thực sự có thể nâng cao ngôi nhà của bạn. Trên thực tế, nó có thể biến ngôi nhà của bạn thành một trải nghiệm mỗi khi bạn bước vào.

Vấn đề là, thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc nên được xem xét ngay từ khi bắt đầu dự án của bạn. Nó cho phép một quá trình hợp tác và suôn sẻ mang lại không gian rộng hơn cho ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc và băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, bạn đã đến đúng nơi.

Là chuyên gia thiết kế ánh sáng kiến ​​trúc với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ của chúng tôi tại Đèn LED Kadilux có khả năng sáng tạo và kỹ thuật xuất sắc để biến ngôi nhà của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Dưới đây là bộ sưu tập các ý tưởng thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc có thể được thảo luận cho dự án tiếp theo của bạn.

Thiết kế chiếu sáng cầu thang

Cầu thang là trung tâm của hầu hết các ngôi nhà. Chúng cung cấp một chức năng cực kỳ quan trọng đồng thời góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian. Trên thực tế, cầu thang thường là một trong những bộ phận không thể thiếu đầu tiên được bố trí trong quá trình xây dựng mới, và thường quy định cách bố trí của toàn bộ khu nhà.

Với tầm quan trọng của chúng, bạn nên tìm cách nâng cao cầu thang của mình với các tính năng trang trí và chức năng - và thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc đặc biệt làm tốt điều này.

Ánh sáng không chỉ có thể cải thiện tính thẩm mỹ cho cầu thang của bạn (và khu vực xung quanh), mà còn phục vụ mục đích thực sự về ánh sáng an toàn.

Khi nói đến việc nâng cấp cầu thang của bạn, có ba cách chính để kết hợp ánh sáng, bao gồm:

  • Đèn tường
  • Ánh sáng bước
  • Chiếu sáng lan can / bannister

Thông thường, một loại đèn chiếu sáng cầu thang là đủ để cung cấp tính thẩm mỹ và an toàn mà bạn đang tìm kiếm, đặc biệt là khi kết hợp với đèn chiếu sáng trên cao. Nhưng tùy thuộc vào sở thích cá nhân và những gì bạn đang cố gắng đạt được, bạn có thể muốn chọn kết hợp.

Hãy xem ví dụ về ánh sáng cầu thang tuyệt vời này, sử dụng cả thiết kế chiếu sáng trên tường và chiếu sáng bậc để tạo ra một mảng tuyên bố bắt mắt ở trung tâm của căn phòng.

thiết kế chiếu sáng cầu thang

 

Thiết kế ánh sáng nhà bếp

Ngoài việc hiển nhiên (nấu ăn), nhiều người trong chúng ta giờ đây ăn uống, giao lưu và thậm chí thư giãn trong nhà bếp của mình - đó là một trong những căn phòng quan trọng nhất trong một ngôi nhà.

Do thời gian chúng ta dành cho nhà bếp nên việc kết hợp thiết kế chiếu sáng không chỉ giúp cải thiện vẻ ngoài mà còn giúp hoàn thành công việc hàng ngày một cách hiệu quả như chuẩn bị thức ăn, ăn uống và dọn dẹp là điều vô cùng quan trọng.

Thiết kế chiếu sáng kiến ​​trúc có thể được phân lớp với ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn để cung cấp cho nhà bếp của bạn một sơ đồ chiếu sáng xứng đáng. Nhưng nó không dừng lại ở đó. Bạn cũng có thể bao gồm hệ thống điều khiển ánh sáng gia đình để cung cấp giải pháp chiếu sáng liền mạch và linh hoạt, hoàn hảo cho mọi trường hợp. Cho dù bạn đang xem TV trong nhà bếp, thưởng thức bữa ăn gia đình hay chỉ đơn giản là giao lưu, điều khiển ánh sáng cho bạn khả năng thiết lập tâm trạng hoàn hảo chỉ bằng một nút nhấn.

Một dự án gần đây của chúng tôi cho thấy ánh sáng nhà bếp sử dụng điều khiển thông minh cực kỳ tốt, có thể nhìn thấy ngay bên dưới. Sử dụng các cảnh có thể nhấp ở phía bên phải và xem sơ đồ ánh sáng thích ứng với từng tình huống.

Thiết kế ánh sáng phòng khách

Phòng khách của bạn phải là một không gian thoải mái và thư giãn để dành thời gian, và thiết kế ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc này.

Nếu ánh sáng phòng khách của bạn quá gay gắt và sử dụng nhiệt độ màu lạnh, bạn sẽ không được hưởng lợi từ bầu không khí thư giãn mà ánh sáng nhẹ nhàng ấm áp có thể tạo ra.

Ánh sáng cũng phải được phân lớp, chú trọng đến ánh sáng có điểm nhấn. Phòng khách có xu hướng sử dụng nghệ thuật treo tường, đồ trang trí trung tâm và các đồ trang trí khác có thể trở nên sống động với đèn chiếu tập trung, đèn treo tường và thậm chí cả đèn chiếu sáng.

 

thiết kế ánh sáng phòng khách

Thiết kế ánh sáng phòng ngủ

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác của một đêm ngon giấc và không tốt như thế nào. Bạn thức dậy với cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng, hoặc không có động lực và lờ đờ. Giấc ngủ rất quan trọng đối với cả thể chất và tinh thần của chúng ta.

Một giấc ngủ ngon thậm chí có thể giúp cải thiện những thứ như trí nhớ, khả năng phán đoán, ra quyết định và khả năng học hỏi của chúng ta.

Có lẽ một điều ngạc nhiên đối với một số người, ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong cách cơ thể và tâm trí của chúng ta hoạt động. Vì vậy, không nên bỏ qua việc đảm bảo ánh sáng phòng ngủ mang lại cho bạn một đêm trọn vẹn và thư thái.

Bạn cũng nên cân nhắc những việc như đọc sách hoặc xem TV từ trên giường - tránh ánh sáng chói, gắt tránh xa mắt bạn trong những trường hợp này nên được ưu tiên trước khi ngủ.

Nói chung, một hệ thống ánh sáng nhẹ nhàng, mờ ảo sẽ cho phép cơ thể và tâm trí của bạn thư giãn đúng cách để có một giấc ngủ ngon hơn.

ánh sáng phòng ngủ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: