6 THỦ THUẬT THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG CHO CÁC SƠ ĐỒ CHIẾU SÁNG CAO CẤP

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 16/08/2021
6 THỦ THUẬT THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG CHO CÁC SƠ ĐỒ CHIẾU SÁNG CAO CẤP

Khi nghĩ về dòng chảy, không gian và bầu không khí của không gian của bạn, thiết kế chiếu sáng là một trong những thành phần cơ bản nhấtCho dù bạn đang tìm cách tạo ra một môi trường ấm cúng, thư thái hay ly kỳ, 6 thủ thuật thiết kế ánh sáng mà kadilux đưa ra này cho phép bạn tạo ra các phương án chiếu sáng hữu ích và hấp dẫn cho các dự án của bạn.

1. Bổ sung phong cách trang trí là chìa khóa

Ánh sáng là tốt nhất khi nó bổ sung cho phong cách trang trí của một căn phòng. Trong giai đoạn thiết kế, điều quan trọng là phải biết mỗi phòng được trang bị nội thất như thế nào, hoặc trong một số trường hợp, lên kế hoạch trang bị nội thất. Điều này cho phép các chuyên gia thiết kế chiếu sáng tạo ra một sơ đồ hoàn toàn phù hợp với kết thúc không gian của bạn.

2. Sử dụng thiết kế 3 lớp ánh sáng

Ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn đóng một phần rất lớn trong sự thành công của một sơ đồ chiếu sáng. Những căn phòng có tính thẩm mỹ và ánh sáng hiệu quả nhất đều chứa 3 lớp ánh sáng. Nhưng vai trò của ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

  • Ánh sáng xung quanh - điều này cung cấp nền tảng và ánh sáng chung của căn phòng. Ánh sáng xung quanh nâng cao cảm giác ấm áp và chiều sâu của không gian và thường đạt được bằng cách sử dụng hệ thống chiếu sáng trên cao. Nếu không sử dụng ánh sáng xung quanh, rất có thể sẽ đạt được bầu không khí buồn tẻ và tối tăm. Nó chỉ đơn giản là sẽ không tạo ra một sơ đồ chiếu sáng chức năng.
  • Đèn chiếu sáng tác vụ - trong thiết kế chiếu sáng, đèn chiếu sáng tác vụ được sử dụng để tạo ra một môi trường không có bóng tối hỗ trợ bạn hoàn thành các hoạt động. Cho dù đó là nấu ăn, xem TV hay đọc sách, đèn tác vụ đảm bảo các chi tiết nhỏ được chiếu sáng thích hợp.
  • Điểm nhấn ánh sáng - lớp cuối cùng của thiết kế chiếu sáng là chiếu sáng điểm nhấn. Mặc dù điều này có thể có chức năng, nhưng mục tiêu chính khi sử dụng ánh sáng điểm nhấn là tạo thêm phong cách cho không gian của bạn. Ánh sáng điểm nhấn phải nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian của bạn và tạo ra yếu tố “tuyệt vời” đó.

3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế chiếu sáng không chỉ đơn thuần là lắp đặt đèn nhân tạo. Đó là việc hiểu cách ánh sáng tự nhiên có thể được tối đa hóa trong một không gian để tạo ra một hệ thống chiếu sáng cân bằng và hiệu quả. Các tác động tiềm tàng của ánh sáng tự nhiên đối với một không gian phải được xem xét trong tất cả các quy trình thiết kế chiếu sáng.

Với việc sử dụng đèn áp mái, gương và đồ nội thất phản chiếu như bàn cà phê, ánh sáng tự nhiên có thể được phản chiếu trong phòng để tối đa hóa tiềm năng của nó. Ngoài ra, cần ít ánh sáng nhân tạo hơn, giúp giảm tiêu thụ năng lượng.

4. Tạo bóng khi cần thiết

Trong nhiều trường hợp, bóng đổ có thể gây khó chịu. Một số không thích ý tưởng về bóng tối hiện diện. Tuy nhiên, khi bóng đổ được tạo ra một cách hiệu quả, chúng sẽ tạo ra chiều sâu, kết cấu và thêm vào bầu không khí của căn phòng. Định vị đèn một cách thích hợp để tạo ra những bóng nhỏ, và đôi khi là chi tiết, có thể nâng cao đáng kể diện mạo của một không gian.

5. Sử dụng điều khiển ánh sáng để linh hoạt

Với việc cài đặt các điều khiển ánh sáng, bạn có thể quản lý ánh sáng của mình như thế nào và khi nào bạn muốn. Cho dù đó là sử dụng một công tắc điều chỉnh độ sáng đơn giản hay một hệ thống điều khiển ánh sáng gia đình hoàn chỉnh hơn, việc sử dụng các điều khiển ánh sáng cho phép bạn thay đổi tâm trạng của căn phòng cho phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

6. Lựa chọn thiết bị chiếu sáng chất lượng cao

Các thiết bị chiếu sáng được làm tốt trông đẹp hơn, bền hơn và cho ánh sáng rõ ràng hơn. Khi lựa chọn thiết bị chiếu sáng của bạn, hãy để ý đến sự đảm bảo và mua từ các thương hiệu có uy tín để yên tâm.

Tại đèn LED Kadilux, chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các loại sản phẩm đèn led chất lượng cao, chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp và thiết bị công nghệ Led chiếu sáng thân thiện với môi trường được nhiều đối tác đánh giá cao.

Nếu bạn muốn thảo luận về các yêu cầu chiếu sáng của mình và khám phá cách Kadilux có thể nâng cao không gian của bạn, hãy sắp xếp tư vấn thiết kế miễn phí với chúng tôi ngay hôm nay.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: