5 SAI LẦM TRONG THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG THƯỜNG GẶP

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 11/08/2021
5 SAI LẦM TRONG THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG THƯỜNG GẶP
Thiết kế ánh sáng chi tiết và sáng tạo có thể giúp chúng ta sống tốt hơn ở nhà. Nó có thể làm tăng chức năng của không gian của chúng ta, làm cho chúng ta trông đẹp hơn, cảm thấy thoải mái hơn và tăng cường sức khỏe tổng thể của chúng ta. Tại Đèn led Kadilux, chúng tôi coi trọng ánh sáng được thiết kế cẩn thận và hiểu rõ những lợi ích mà nó có thể mang lại cho một không gian khi được sử dụng hiệu quả. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 lỗi thiết kế chiếu sáng phổ biến (và cách bạn có thể tránh chúng) để đảm bảo hệ thống chiếu sáng ưu việt cho ngôi nhà của bạn.
1. Bỏ qua bóng
Bóng và ánh sáng đi đôi với nhau. Bạn cần phải suy nghĩ về nơi sẽ đặt các thiết bị chiếu sáng và chúng sẽ tác động / tạo bóng như thế nào trong phòng. Liệu có bóng tối nào cản trở các hoạt động hàng ngày? Điều này thường xảy ra trong phòng tắm, nơi mọi người có xu hướng cạo râu, trang điểm và tạo kiểu tóc. Bạn không muốn bất kỳ bóng không cần thiết nào ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.
Để tránh đổ bóng không mong muốn, bạn không nên dựa vào ánh sáng duy nhất trên cao. Đèn chiếu sáng, đèn tường và đèn gầm tủ có thể được sử dụng để tạo ra ánh sáng ở các khu vực sẽ hỗ trợ bạn trong các hoạt động bạn muốn tham gia. 
2. Nhìn ra mức tiêu thụ năng lượng
Khi lắp đặt nhiều loại đèn chiếu sáng trong nhà, bạn cần nghĩ đến mức tiêu thụ năng lượng. Mức tiêu thụ năng lượng cao có thể làm tăng chi phí vận hành trong nhà của bạn và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Đó là lý do tại sao tiêu thụ năng lượng phải được xem xét cho mỗi thiết bị chiếu sáng được chọn cho ngôi nhà của bạn.
Để giảm tiêu thụ năng lượng, hãy sử dụng đèn LED. Chúng không chỉ cắt giảm chi phí tiêu thụ năng lượng mà còn tạo ra ít nhiệt hơn, dẫn đến giảm hóa đơn làm mát của bạn. Có nhiều cách để giảm mức tiêu thụ năng lượng, bằng cách lắp đặt bộ điều chỉnh độ sáng để cho phép điều chỉnh mức độ sáng hoặc loại bỏ các đèn không cần thiết và tối đa hóa ánh sáng ban ngày có sẵn.
3. Chỉ tập trung vào thẩm mỹ
Chúng tôi thường thấy mọi người chọn một số thiết bị chiếu sáng nhất định vì "nó phù hợp với phong cách trang trí của tôi và trông sẽ rất tuyệt!" Mặc dù thật tuyệt khi bạn tìm được các phụ kiện phù hợp cho ngôi nhà của mình, nhưng bạn cần phải đánh giá chức năng của ánh sáng và nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho căn phòng của bạn.
Vì vậy, trước khi mua một chiếc đèn mà bạn cho rằng sẽ thích hợp, hãy đảm bảo rằng bạn biết vị trí nó sẽ được cố định và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ánh sáng trong khu vực để đảm bảo nó hiệu quả cho tình huống và yêu cầu của bạn.
4. Thay thế ánh sáng tự nhiên
Để bố trí ánh sáng hiệu quả trong nhà, bạn nên xem xét nguồn ánh sáng tự nhiên đến từ đâu và phát huy hết khả năng của nó trong mỗi phòng.
Ánh sáng tự nhiên không thể dựa vào chính nó. Tuy nhiên, đánh giá ánh sáng tự nhiên đang ảnh hưởng đến không gian của bạn như thế nào là rất quan trọng trước khi thực hiện bất kỳ loại đèn nhân tạo nào. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định thông minh, dẫn đến một sơ đồ ánh sáng cân bằng tốt tạo ra bầu không khí mong muốn của bạn.
5. Không sử dụng hệ thống điều khiển
Hệ thống điều khiển ánh sáng cung cấp cho bạn rất nhiều sự linh hoạt. Không phải bằng bất kỳ phương tiện nào chúng tôi nói rằng hệ thống điều khiển ánh sáng là cần thiết, nhưng nó chắc chắn là điều cần xem xét khi tìm cách nâng cấp hệ thống chiếu sáng trong nhà của bạn.
Hệ thống điều khiển chiếu sáng là các giải pháp điều khiển chiếu sáng dựa trên mạng thông minh kết hợp giao tiếp giữa các đầu vào và đầu ra khác nhau. Điều này cung cấp cho bạn khả năng điều khiển đèn từ thiết bị trung tâm để thiết lập tâm trạng đã chọn cho dịp của bạn. Đây là ví dụ về giải pháp điều khiển ánh sáng từ một trong những dự án thiết kế chiếu sáng gần đây của chúng tôi.
Hệ thống điều khiển ánh sáng có thể mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn, bao gồm:
  • Tăng tuổi thọ cho đèn của bạn
  • Tiết kiệm năng lượng sử dụng
  • Giúp thiết lập bối cảnh cho những dịp nhất định
  • Cải thiện an toàn
  • Nâng cao sự tiện lợi
Tránh các lỗi ánh sáng với Đèn LED Kadilux
Tại Kadilux, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm nâng cao các dự án với các thiết kế chiếu sáng chu đáo, sáng tạo và thiết thực. Sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu rộng của mình, chúng tôi làm việc với khách hàng của mình để tạo ra các phương án chiếu sáng vượt trội giúp cải thiện ngôi nhà của họ.
Nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế chiếu sáng cao cấp, hãy sắp xếp buổi tư vấn thiết kế miễn phí của bạn với một trong những chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: