5 LỢI ÍCH LỚN NHẤT CỦA HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN CHIẾU SÁNG GIA ĐÌNH

Đăng bởi NGUYỄN VĂN NGÔN vào lúc 01/06/2021
5 LỢI ÍCH LỚN NHẤT CỦA HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN CHIẾU SÁNG GIA ĐÌNH

Tất cả chúng ta đều biết ánh sáng đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng đó không phải là điều mà người bình thường nghĩ đến thường xuyên. Rõ ràng, tất cả chúng ta đều cần ánh sáng để xem, nhưng ánh sáng đóng một vai trò quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng ban đầu. Nó không chỉ giúp thiết lập tâm trạng và bầu không khí trong phòng mà còn góp phần vào sức khỏe tinh thần của chúng ta và chúng ta cũng ngủ ngon như thế nào.

Nhưng để tận dụng tốt nhất hệ thống chiếu sáng trong nhà, bạn phải xem xét độ tin cậy, tính linh hoạt và cách nó được điều khiển như một hệ thống hoàn chỉnh - đó là lúc các hệ thống điều khiển ánh sáng xuất hiện.

Vì vậy, với sự gia tăng nhu cầu về hệ thống điều khiển chiếu sáng trên các cơ sở trong nước, chúng tôi nghĩ đã đến lúc phải nêu bật một số lợi ích khi triển khai hệ thống như vậy có thể có trên ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là năm lợi ích tuyệt vời của hệ thống điều khiển ánh sáng gia đình.

1. Tiết kiệm năng lượng hơn

Với hệ thống chiếu sáng gia đình tự động, bạn có thể đảm bảo nhận được lượng ánh sáng phù hợp và khi nào bạn cần. Điều này giúp giảm mức sử dụng năng lượng, dẫn đến hóa đơn tiền điện thấp hơn và lượng khí thải carbon nhỏ hơn.

Làm thế nào làm được điều đó?

Hệ thống điều khiển ánh sáng thường sử dụng ba loại cảm biến / bộ điều khiển để quản lý khi đèn của bạn được bật, tắt và mờ đi, bao gồm:

  • Điều khiển thời gian - những điều này tự động quản lý lịch trình bật / tắt đèn của bạn, được đặt thủ công trên hệ thống. Điều này có thể được ghi đè bất cứ lúc nào cần thiết.
  • Cảm biến ánh sáng - bằng cách đo độ sáng của ánh sáng môi trường, cảm biến ánh sáng tính toán lượng ánh sáng nhân tạo cần thiết để hỗ trợ điều này và cung cấp mức ánh sáng cần thiết.
  • Cảm biến chuyển động - thông qua việc phát hiện ra vào phòng, cảm biến chuyển động sẽ hoạt động và bật tắt đèn một cách tự động.

2. Cài đặt cảnh được lập trình

Một trong những lợi thế lớn nhất của hệ thống điều khiển ánh sáng gia đình là khả năng lựa chọn các cảnh chiếu sáng được cài đặt cấu hình sẵn. Chỉ với một nút nhấn, bạn có thể chọn một cảnh chiếu sáng hoàn hảo cho nhiệm vụ trong tầm tay. Ví dụ: kích hoạt chế độ 'Nấu ăn' có thể làm sáng đèn tác vụ phía trên quầy bếp của bạn để cải thiện khả năng hiển thị trong khi chuẩn bị thức ăn.

Với vô số khả năng cảnh quay, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà thiết kế ánh sáng để có kết quả tốt nhất. Điều này sẽ đảm bảo mỗi cảnh được lập trình để chiếu sáng chính xác những gì cần thiết và ở cường độ phù hợp.

Hệ thống chiếu sáng gia đình điển hình cung cấp các cảnh được thiết lập trước để phù hợp với các tình huống sau:

  • Xem TV
  • đọc sách
  • Nấu nướng
  • Đang làm việc
  • Ăn
  • Thư giãn

Tại KADILUX, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với khách hàng để xác định cả mục tiêu và yêu cầu chiếu sáng của họ. Điều này cho phép chúng tôi cung cấp điều khiển ánh sáng gia đình cụ thể cho nhu cầu của họ và thiết kế cảnh chiếu sáng phù hợp để hỗ trợ phong cách sống của họ.

3. Cải thiện sự an toàn và bảo mật cho ngôi nhà của bạn

Thông qua việc kích hoạt cảm biến hoặc thậm chí sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể bật đèn một cách an toàn để di chuyển trong đêm - không còn phải mù quáng tìm công tắc đèn khi bạn đi về phía cầu thang.

Cũng như nâng cao độ an toàn, hệ thống điều khiển ánh sáng có thể được sử dụng để tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn. Bằng cách đặt đèn bật sáng ngay khi bạn đi vắng hoặc thậm chí thường xuyên vào ban đêm, bạn có thể giúp ngăn chặn những tên trộm nhắm vào tài sản của mình.

4. Tăng cường sự tiện lợi

Hệ thống điều khiển ánh sáng có thể cung cấp nhiều cách khác nhau để quản lý đèn trong nhà của bạn. Từ trung tâm điều khiển gắn trên tường đến điều khiển từ xa cầm tay, bạn có thể bật, tắt và làm mờ ánh sáng của mình.

Điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay cũng có thể được sử dụng để thiết lập ánh sáng trong nhà của bạn.

Công nghệ đã tiến một bước dài và nhiều hệ thống điều khiển ánh sáng cung cấp các ứng dụng tích hợp giúp bạn kiểm soát toàn bộ đèn của mình. Bạn thậm chí có thể quản lý ánh sáng của mình thông qua lệnh thoại.

Vì vậy, nếu sự tiện lợi là thứ bạn thích, hệ thống điều khiển ánh sáng gia đình tích hợp đầy đủ có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

5. Tăng cường tuổi thọ cho hệ thống chiếu sáng

Do chức năng làm mờ mà hệ thống điều khiển chiếu sáng tại nhà phải cung cấp, việc hạn chế sử dụng năng lượng cho mỗi bộ đèn sẽ cho phép đèn của bạn kéo dài tuổi thọ hơn. Điều này dẫn đến việc thay thế ít hơn và cũng mang lại lợi ích cho môi trường.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: